แนะนำชา 4 ประเภทช่วยลดน้ำหนักได้จริง

0
3330

แนะนำชา 4 ประเภทช่วยลดน้ำหนักได้จริง

นอกเหนือจากน้ำเปล่า ซึ่งดีต่อสุขภาพและผู้ที่กำลังลดน้ำหนักมากที่สุดแล้ว “ชา” ยังเป็นเครื่องดื่มอีกหนึ่งชนิดที่ผู้ที่กำลังลดน้ำหนักไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะชา 4 ประเภทที่นำมาฝากในวันนี้ เพราะมันสามารถช่วยทำให้คุณผอมได้

ชาเขียว : การดื่มชาเขียวเป็นประจำวันละ 2 – 5 แก้วต่อวัน สามารถช่วยเพิ่มอัตราเมตาบอลิซึม เผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ซึ่งถ้าต้องการลดน้ำหนักต้องดื่มชาเขียวที่ปราศจากน้ำตาลนะคะ เพราะหากดื่มแบบที่ใส่น้ำตาลรับรองน้ำหนักไม่ลดมีแต่เพิ่มขึ้นแน่นอน

ชาอู่หลง : เป็นชาผู้ช่วยแสนดีของผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะสามารถช่วยลดปริมาณไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย เพิ่มการเผาผลาญไขมันได้ โดยแนะนำว่าควรดื่มชาอู่หลง วันละ 3 แก้วต่อวัน แค่นี้ก็เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ

ชาดำ : ชาชนิดนี้มีรสเข้ม และมีคาเฟอีนมากกว่าชาชนิดอื่น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มอินซูลินได้ เพราะคนที่มีอินซูลินในร่างกายต่ำ มีสิทธิ์ที่จะอ้วนมากกว่าคนทั่วไป ซึ่งจะทำให้เสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้นด้วย

ชากุหลาบ : ชากุหลาบเป็นชาที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยทำมาจากใบกุหลาบสดและตาชาผสมกัน อุดมด้วยวิตามินต่างๆ ทั้งวิตามินเอ, บี3, ซี, ดี และอี สำหรับในเรื่องการลดน้ำหนัก ชากุหลาบสามารถล้างพิษในร่างกายได้ ส่งผลทำให้น้ำหนักลดลง

การดื่มชาเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถทำให้คุณผอมได้ ยังต้องอาศัยเรื่องการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายเข้ามาช่วยเสริมด้วย ดังนั้นผู้ที่กำลังลดน้ำหนักจึงต้องมีวินัยต่อเรื่องเหล่านี้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของน้ำหนักเป็นไปอย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้