เคล็ดลับการเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักอย่างไรให้ปลอดภัย

0
773

เคล็ดลับการเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักอย่างไรให้ปลอดภัย

พูดถึงเรื่องของการลดน้ำหนักโดยการใช้อาหารเสริม หลายคนอาจจะยังคงมีความกังวลใจ เพราะ การได้รับข้อมูลที่ไม่ถูกต้องนัก จากสมัยก่อนเกี่ยวกับเรื่องของอาหารเสริม ทำให้เรามีทัศนคติที่ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับการใช้อาหารเสริมเท่าไหร่ มันจึงกลายเป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับใครหลายๆคน แต่ในปัจจุบันนี้คุณรู้หรือไม่ว่าการลดน้ำหนักที่ได้ผลลัพธ์ดีมากที่สุดก็คือการลดน้ำหนักด้วยการใช้อาหารเสริม เพราะมันเป็นตัวช่วยที่สำคัญ ที่สร้างระบบการทำงานต่างๆของร่างกายให้มีความสมดุลกันมากขึ้น จากสารอาหารหลากหลายประเภทที่เราไม่สามารถได้จากการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อของเรา และเพื่อความสบายใจลดน้ำหนักแบบไร้กังวล เรามาดูเคล็ดลับวิธีการเลือกอาหารเสริมสำหรับการลดน้ำหนักให้ปลอดภัยและเห็นผลได้ตามที่ต้องการว่ามีอะไรบ้าง

  • เคล็ดลับข้อแรกต้องเลือกอาหารเสริมให้ตรงกับความต้องการโดยพิจารณาก่อนว่า กรมอาหารเสริมที่เรากำลังจะซื้อช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ในรูปแบบใดเป็นต้นว่า อาหารเสริมประเภทนี้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ประมาณ 10 กิโล ในระยะเวลา 3 เดือน เป็นต้น ซึ่งถ้าหากมันตรงกับความต้องการของเราก็สามารถเลือกซื้อได้
  • ก่อนซื้อต้องดูส่วนประกอบหลักบนฉลากทุกครั้งโดยอาหารเสริมในปัจจุบันนี้มีการโฆษณาต่างๆมากมายต่ำ Social Media ว่าเป็นอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ได้ผลดีมากที่สุดลดได้ไวมากที่สุดแต่อย่างไรก็ตามเราต้องดูส่วนประกอบที่สำคัญที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและควรเลือกอาหารเสริมที่มีสารอาหารที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญได้ดีที่สุด
  • ศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทรวมถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากสารอาหารเหล่านั้นเพราะใช่ว่าทุกคนจะเหมาะกับอาหารเสริมชนิดเดียวกัน หรืออาหารเสริมประเภทนั้นๆการตรวจสอบเราสามารถทำได้โดยการหารีวิวจากผู้ใช้จริงเคยมีกรณีเกิดผลข้างเคียงใดๆหรือไม่โดยต้องตรวจสอบข้อมูลจากหลายๆแหล่ง เพราะไม่แน่ว่าการตรวจสอบข้อมูลจากแหล่งเดียวเราอาจจะเจอ ข้อมูลที่ไม่เป็นจริงก็เป็นได้
  • ซื้อจากแหล่งซื้อขายที่ไว้ใจได้ ในที่นี้เราต้องดูรวมไปถึงแบรนด์ของอาหารเสริมเหล่านั้นด้วย เพราะมันจะทำให้เราทราบว่าแหล่งผลิตของอาหารเสริมนั้นอยู่ที่ใด กระบวนการผลิตเป็นอย่างไร และเราจะสืบสาวไปถึงขั้นตอนในการผลิตตั้งแต่ต้นจนจบว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด
  • อาหารเสริมประเภทบล็อกแป้งบล็อกไขมัน เป็นอาหารเสริมที่ออกฤทธิ์แตกต่างกันเราควรศึกษาการทำงานของอาหารเสริมประเภทนี้ให้ดี เพราะมันอาจจะมีผลกระทบหรือผลข้างเคียงต่อสภาพร่างกาย เป็นต้นว่า อาจจะทำให้วิงเวียนศีรษะหน้ามืดและเป็นลมได้ง่ายขึ้น