3 เคล็ดลับสำหรับคนที่อยากผอม ฉบับทำตามได้เลย

0
9799

3 เคล็ดลับสำหรับคนที่อยากผอม ฉบับทำตามได้เลย

ปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวเกินนี่ นับเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ มาทุกยุคสมัย อยากผอมค่ะ อยากผอม แต่ก็ไม่ผอมเสียที เพราะความอ้วนไม่ใช่ได้มาโดยใช้เวลาวันสองวัน ถ้าอยากผอมล่ะ ไม่ใช่ง่ายๆ แน่มันต้องมีขั้นตอน      อยากผอมแต่ถ้าทำผิดวิธี ก็คงไม่ผอม อยากผอมจะทำอย่างไรดี  อดอาหารช่วยได้ไหม อดไม่ถูกวิธี นอกจากไม่ผอมแล้วยังมีอาการโยโย่อีก บางคนอาจหนักใจและใจร้อนจนอยากกินยาลดความอ้วน ว่าแต่มันช่วยได้จริงหรือ เอาล่ะ ถ้าคุณอยากผอมแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี มาทางนี้! เรามีข้อแนะนำเบื้องต้น

คำแนะนำเบื้องต้นสำหรับคนอยากผอม

  1. ปรับปรุงพฤติกรรมการกิน ถ้าอยากจะลดความอ้วน สิ่งแรกที่จะต้องทำเลยก็คือ การปรับปรุงพฤติกรรมการทานอาหาร นั่นเอง เพราะสาเหตุหลักๆ ของความอ้วนน่าจะมาจากพฤติกรรมการรับประทานอาหาร หลายคนมักชอบทานระหว่างมื้อ ชอบอาหารมัน ขนมหวาน ซึ่งล้วนแต่ทำให้อ้วน ถ้าอยากลดน้ำหนัก คุณควรที่จะค่อยๆ ปรับลดอาหารประเภทที่ไม่จำเป็น เช่น อาหารประเภทของทอด ขนมหวาน รวมถึงน้ำหวานด้วย เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีแป้ง น้ำตาล รวมถึงปริมาณแคลอรี่สูงด้วย ควรหันมารับประทาน ผัก ผลไม้ที่ไม่มีรสหวาน หรือ ผักผลไม้ที่ให้กากใยอาหารสูง เช่น ส้ม กล้วย ฝรั่ง เป็นต้น
  2. ห้าม! อดอาหาร โดยเฉพาะในมื้อเช้า เพราะเป็นมื้อแรกของวัน ความสำคัญของมื้อเช้าคือช่วยให้คุณมีประสิทธิภาพในการเรียนและทำงานในแต่ละวัน นอกจากนี้อาหารเช้าก็มีผลต่อสมองของคุณด้วย หากไม่ทานข้าวมื้อเช้า สมองก็จะไม่แล่น คิดช้า และทำให้การคิดหรือการทำงานของสมองในวันนั้นบกพร่องไปเลย ดังนั้นคุณควรทานข้าวเช้าทุกวัน โดยเฉพาะวันที่มีสอบของนักเรียน
  3. ออกกำลังกาย เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคนเลยทีเดียว เพราะการออกกำลังกายนั้นต้องทำอย่างสม่ำเสมอ จึงจะเห็นผล นอกจากนี้ยังต้องรักษาวินัยไม่ให้ขาดอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม สาวๆ ควรจัดสรรเวลาสำหรับการออกกำลังกายบ้าง อย่างน้อยวันละ 20-30 นาที เพื่อเบิร์นไขมันที่สะสมอยู่ออกไป แล้วยังช่วยให้หุ่นสวยกระชับอีกด้วย

ข้อสำคัญที่พึงระวังสำหรับคนอยากผอมก็คือ อย่าใจร้อนเป็นอันขาด อย่ามุ่งมั่นในการลดน้ำหนักแบบฮวบฮาบ เพราะหลายคนที่ใจร้อนเกินไป พอคิดอยากผอมก็จะผอมให้ได้ภายใน 1 เดือนเป็น 10 กิโล มันเป็นการลดแบบหักโหม ซึ่งอาจจะได้ผลจริงๆ เพราะอดอาหารอย่างหนัก ร่างกายขาดสารอาหาร ทำให้ไม่มีแรงในการทำภารกิจประจำวัน และในที่สุดก็ทนหิวไม่ไหวกลับมากินเหมือนเดิมอีก