ลดน้ำหนักด้วยกล้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณอาจจะไม่รู้

0
3545

ลดน้ำหนักด้วยกล้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณอาจจะไม่รู้

วิธีการลดน้ำหนักแบบธรรมชาติปัจจุบันค้นพบได้หลากหลายวิธี โดยมีหลักทฤษฎีทั่วไปคือ เรื่องของพลังงาน อาหารที่เลือกทาน การควบคุมส่วนประกอบของอาหารแต่ละประเภท รวมไปถึงการออกกำลังกาย แต่หนึ่งในวิธีการลดน้ำหนักที่แปลกและได้ผลมาแล้วคือการลดน้ำหนักด้วยกล้วย

ที่นี้เรามาดูข้อปฏิบัติกันว่าทฤษฎีการลดน้ำหนักด้วย กล้วย เค้าทำกันอย่างไร

  1. เริ่มมื้อเช้าด้วยกล้วยหอมและน้ำเปล่า โดยจะกินกี่ลูกก็ได้ตามต้องการ เคี้ยวให้ละเอียด แล้วดื่มน้ำในอุณหภูมิห้องตาม โดยไม่จำกัดปริมาณ แต่ถ้ายังรู้สึกหิวให้เว้นระยะประมาณ 15-30 นาที สามารถทานอย่างอื่นได้
  2. สำหรับมื้อกลางวัน สามารถกินอะไรก็ได้ โดยเน้นอาหารที่ไม่มัน ไม่หวานและไม่เค็มจัด ที่สำคัญอาหารแต่อย่างที่กินต้องเคี้ยวให้ละเอียด และกินในปริมาณที่พอดีไม่อิ่มจนเกินไป
  3. มื้อเย็นของคุณไม่ควรเกิน 2 ทุ่ม เวลาเหมาะสมจะอยู่ที่ 6 โมงเย็น เนื่องจากจะเป็นการเพิ่มระยะเวลาในการย่อยอาหารก่อนเข้านอน และไม่ควรกินของหวานหลังอาหารเย็น ส่วนปริมาณและชนิดของอาหารนั้นไม่จำกัด แต่ควบคุมระดับความอิ่มให้พอดี ไม่อึดอัดท้องจนเกินไป
  4. เข้านอนให้เร็วขึ้น อย่างน้อยควรเข้านอนก่อนเที่ยงคืน และต้องทำให้เป็นประจำ วิธีนี้จะช่วยควบคุมความหิวและกำจัดความเหนื่อยล้า ซึ่งจะทำให้ร่างกายลดน้ำหนักได้ดีขึ้น
  5. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอในระดับปานกลาง หากคุณออกกำลังอย่างหักโหมจนรู้สึกทรมาน จะไม่ได้ผลกับการลดความอ้วนในทฤษฎีนี