ออกกำลังกายเป็นประจำดีอย่างไร

0
1891

ออกกำลังกายเป็นประจำดีอย่างไร

เชื่อว่าหลายคนนั้นต้องการที่จะมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงอย่างแน่นอนเพราะเมื่อเรามีร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ไม่ว่าจะเจอกับเหตุการณ์ใดหรือใช้ชีวิตอย่างไรเราก็พร้อมที่จะรับมือด้วยสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง แต่ใช่ว่าการออกกำลังกายอย่างหนักนั้นจะส่งผลดีเสมอไปเพราะอะไรที่มากจนเกินไปก็อาจจะส่งผลร้ายก็เป็นได้คะ ฉะนั้นแล้ววันนี้เราจะมาเรียนรู้การออกกำลังกายที่พอดีและส่งผลดีต่อสุขภาพกันคะ

1.สม่ำเสมอดีที่สุด

การออกกำลังกายใน1 อาทิตย์นั้นควรเว้นระยะยการพักเพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจากการออกกำลังมาทั้งอาทิตย์ ทั้งนี้นั้นก็เพื่อสุขภาพและร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงนั้นเองคะ

2.ไม่ควรออกเกินวันละ2 ชม.

ออกกำลังกายโดยเฉลี่ยในแต่ละวันนั้นไม่ควรเกิน 2 ชม.รวมการวอร์มร่างกายแล้วเพราะว่าเมื่อเราหักโหมหรือใช้พลังงานในร่างกายจนมากเกินไปแทนที่ร่างกายจะแข็งแรงสมบูรณ์ อาจจะต้องเจ็บป่วยจากการออกกำลังเป็นเวลานานจนเกินไปได้ ทำให้กล้ามเนื้อได้รับการบาดเจ็บนั้นเองคะ

3.ดื่มน้ำมากๆหลังจากออกกำลังกาย

ไม่ใช่ว่าหลังจากการออกกำลังกายเสร็จแล้วเราต้องรีบดื่มน้ำทันที ไม่แนะนำคะเพราะอาจทำให้เราเกิดการสำลักน้ำได้ ควรยืนหรือยืดร่างกายเพื่อผ่อนคลายสักพักแล้วค่อยดื่มน้ำจะดีที่สุดคะ เพราะการออกกำลังมากๆนั้นเราต้องสูญเสียน้ำในร่างกายอยู่แล้วการดื่มน้ำจึงเป็นวิธีการฟื้นฟูร่างกายที่ดีที่สุดคะ

นอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้วการที่เราจะมีร่างกายที่ดีและสมบูรณ์แข็งแรงได้นั้นเราจำเป็นที่จะต้องเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย หลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นของหมัก ดอง มัน หรือทอดเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนเพียงเท่านี้เราก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงมีจิตใจที่ร่าเริงแจ่มใสแล้วคะ