กินไก่ แล้วหน้าอกใหญ่จริงหรือ

0
4370

กินไก่ แล้วหน้าอกใหญ่จริงหรือ

สำหรับสาว ๆ หลายคนที่มีขนาดหน้าอกเล็ก คงจะเคยพยายามสรรหาวิธีการที่จะช่วยทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น ทั้งแบบธรรมชาติและแบบพิสดารมาแล้ว มีกระแสเกี่ยวกับเรื่องของการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยวิธีการกินไก่ เราลองมาดูข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข้อมูลเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

ไก่นั้นเป็นอาหารยอดนิยมอย่างหนึ่ง และดีต่อสุขภาพด้วย เพราะเป็นเนื้อสีขาวที่มีไขมันแทรกอยู่น้อย และมีโปรตีนสูง กินแล้วไม่อ้วน เหมาะสำหรับผู้กำลังสร้างกล้ามเนื้อ และลดน้ำหนักอยู่ แต่ในประเด็นที่บอกว่าฮอร์โมนที่อยู่ในเนื้อไก่นั้น จะช่วยทำให้ขนาดหน้าอกใหญ่ขึ้นนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โปรตีนที่อยู่ในเนื้อไก่ไม่ได้มีผลต่อการเสริมสร้างหน้าอก ซึ่งร่างกายจะดูดซึมโปรตีนไปใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อมากกว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเร่งฮอร์โมนเพศหญิง แต่สำหรับคำกล่าวอ้างที่ว่าการกินไก่แล้วจะช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตให้มีความสมบูรณ์มากขึ้น สิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมของแต่ละคน

สำหรับเด็ก ๆ ที่ชอบกินไก่นั้น ทำให้ผู้ปกครองหลาย ๆคนกังวลว่าอาจจะได้รับฮอร์โมนเร่งโตที่อยู่ในเนื้อไก่ ส่งผลเป็นสาวเร็วขึ้น มีหน้าอกโตก่อนวัย หรือมีประจำเดือนตั้งแต่อายุยังน้อย แต่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า สิ่งที่ทำให้เด็กรุ่นหลังโตก่อนวัยนั้น เกิดจากอาหารที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ได้มีสาเหตุมาจากการกินไก่แต่อย่างใดนอกจากนี้ยังมีข้อมูลอีกว่า ไก่ไม่มีฮอร์โมนเร่งโต ที่จะทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นแน่นอน เพราะมีระบบการตรวจสอบที่ดี ไม่มีการใช้ฮอร์โมนในการเลี้ยง เนื่องจากมีการประกาศจากกรมสาธารณะสุข ห้ามใช้ฮอร์โมนในการเลี้ยง และถูกยกเลิกไม่ให้จำหน่ายมานานแล้ว

ประเทศไทยนั้นถือว่าเป็นผู้ส่งออกไก่รายใหญ่ของโลก ดังนั้นจึงมีมาตรฐานการตรวจสอบความปลอดภัยที่คุมเข้ม เกี่ยวกับการใช้สารและฮอร์โมน ก่อนจะส่งออกไปยังฝั่งยุโรป รวมทั้งไม่เคยมีประวัติว่าไก่ในไทยได้ใช้ฮอร์โมนในการเลี้ยงในประเทศไทยนั้นมีการพัฒนาทางเทคโนโลยีด้านการเลี้ยงสัตว์ที่พัฒนาไปมากแล้ว ทำให้ได้สายพันธ์ไก่ที่ใช้เวลาเลี้ยงน้อยลง แต่มีการเจริญเติบโตที่ดีกว่าในอดีต ดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นต้องใช้สารกระตุ้นหรือฮอร์โมนเลยความเชื่อที่ว่ากินไก่แล้วจะทำให้หน้าอกโตนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดเลย เพราะว่าการเลี้ยงไก่ไม่ได้มีการใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโตดังที่กล่าวอ้างมา แต่โปรตีนในไก่นั้นมีผลดีต่อการลดน้ำหนัก หรือการเสริมสร้างกล้ามเนื้อมากกว่า แถมยังเป็นโปรตีนจากไก่ยังเป็นโปรตีนที่ดี มีคุณภาพอีกด้วย