จ้างโรงงานผลิตคอลลาเจน เริ่มต้นยังไงมีคำตอบ

0
6660

จ้างโรงงานผลิตคอลลาเจน เริ่มต้นยังไงมีคำตอบ  

คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกายของคนเรา โดยเฉพาะในส่วนของใต้ผิวหนังที่ทำให้ผิวหนังของคนเรามีคนสดใสเต่งตึง เพราะคอลลาเจนนั้นทำหน้าที่เสมือนกาวที่คอยประคองเซลล์ผิวหนังเอาไว้ และร่างกายจะมีการผลิตขึ้นมาใหม่ทดแทนส่วนที่เสื่อมสลายไป และทำหน้าที่นี้ได้ดีในช่วงวัยเด็ก แต่จะเริ่มเสื่อม และประสิทธิภาพในการสร้างขึ้นใหม่ลดน้อยลงเมื่อเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น

ปกติในเซลล์ผิวหนังของเราจะมีคอลลาเจนถึง 75% แต่เมื่อไหร่ที่คอลลาเจนลดน้อยลงกว่านี้ผิวจะหย่อนคล้อย แห้งไม่ชุ่มชื้น ไม่ยืดหยุ่น เมื่อเป็นเช่นนี้ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงมีการผลิตคอลลาเจนขึ้นมาเพื่อเสริมในส่วนที่ขาด เพื่อฟื้นคืนชีวิตชีวาให้ผิวหนัง และกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก จนทำให้ใครๆ อยากเป็นมีแบรนด์คอลลาเจนเป็นของตัวเอง ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์คอลลาเจน ควรทำอย่างไรบ้าง เรามาดูกัน  

ก่อนจะเป็นเจ้าของแบรนด์คอลลาเจน

  1. รู้จักผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่มีในท้องตลาดว่าแบบไหนเป็นที่นิยมมากกว่ากัน ชนิดเม็ด หรือชนิดชงดื่ม เพื่อช่วยในการตัดสินใจ และสร้างความแตกต่าง
  2. กำหนดกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดที่ต้องการ กลุ่มวัยรุ่น ผู้ใหญ่วัยทำงาน เพราะจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับบรรจุภัณฑ์ที่ต้องเลือกให้ดึงดูดตามวัย อีกทั้งเรื่องการกำหนดราคาให้พอเหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย

การเลือกโรงงานผลิตคอลลาเจน

โรงงานที่รับผลิตคอลลาเจนมีอยู่หลายแห่ง ต้องเลือกให้ดีทั้งคุณภาพและราคา เพื่อให้คุ้มค่าการลงทุน

  1. โรงงานควรมีมาตรฐานรับรอง เช่น ISO 22716 จากISO หรือ 9001 จาก GMP เป็นต้น
  2. มีผู้เชี่ยวชาญงานวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์คอลลาเจนโดยตรง ดูจากผลิตภัณฑ์ที่โรงงานผลิต
  3. วัตถุดิบมีคุณภาพ เพราะคอลลาเจนเป็นสินค้าที่ผู้บริโภคต้องการเห็นผลชัดเจน
  4. ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ผลิต ออกแบบแพ็กเกจ ฉลาก โลโก้ ติดต่อขออย. และหากคุณไม่เชี่ยวชาญ ควรใช้บริการทางการตลาด และคอนเนกชั่นเกี่ยวกับสินค้าที่ทางโรงงานมีบริการด้วย

การปรึกษาเกี่ยวกับการผลิตคอลลาเจน

  1. คุณเองก็ควรมีความรู้เกี่ยวกับคอลลาเจน เพื่อเป็นข้อมูลในการปรึกษาหาข้อตกลงสร้างผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ ต้องปลอดภัยและได้ผล
  2. หาจุดลงตัวระหว่างคุณภาพกับราคา และควรมีการสำรวจการตลาด กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่จะเป็นลูกค้าของคุณเสียก่อน เพราะต้นทุนสูงก็ต้องขายราคาสูง ต้องมีการโฆษณาที่เชื่อถือได้ จะสอดคล้องกันหมด
  3. ตกลงเรื่องระยะเวลาการชำระเงินและขนส่งสินค้า เพื่อทำการตลาดได้ถูกต้องและไม่ผิดนัดลูกค้า

เงินลงทุนที่ควรมี

ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่มีวัตถุดิบดี และใช้ได้ผล มีต้นทุนสูง การเป็นเจ้าของแบรนด์ดีๆ ควรมีงบประมาณไม่ต่ำกว่า 40,000 บาท