ทานกะหล่ำปลี ลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่มีคำแนะนำ

0
3290

ทานกะหล่ำปลี ลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่มีคำแนะนำ

ในปัจจุบันเป็นที่รู้กันดีว่า  การทานยาลดความอ้วนนั้นนอกจากจะไม่ได้ผลแล้วยังส่งผลอันตรายต่อชีวิตได้  ดังนั้นจึงทำให้สาวๆหลายคนให้มาเลือกวิธีอื่นที่จะลดความอ้วน    ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาวิธีในการลดความอ้วน  เรามีอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถช่วยทำให้สาวๆความคุมน้ำหนักและลดความอ้วนได้  ซึ่งตัวช่วยที่ว่าก็คือ กะหล่ำปี

กล่ำปลี  ที่ว่าก็คือ กะหล่ำปลีแบบบ้านๆที่เราเห็นทั่วไป   เนื่องจากล่าสุดมีผลงานการวิจัยสนับสนุนออกมาแล้วว่า ในกะหล่ำปลีนั้นจะมีกรดทาร์ทาริก ที่สามารถช่วยเข้าไปยับยั้งไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายไปเป็นไขมันได้ จึงสามารถช่วยให้สาวๆควบคุมและลดน้ำหนักได้    วิธีนำกะหล่ำปลีมาปรุงเป็นอาหารสามารถทำได้หลากหลายแบบทั้งอาจจะทานดิบเป็นผักสลัด เพราะกะหล่ำปลีดิบจะมีวิตามินซีสูง   แต่ถ้าหากอยากจะปรุงผ่านความร้อน อาจจะหันมาเลือกใช้วิธีการนึ่ง อบไมโครเวฟ หรือผัด ก็สามารถที่จะช่วยคงคุณค่าของสารอาหารในกะหล่ำปลีไว้ได้  แต่อย่างไรก็ตามการทานกะหล่ำปลีควรจะทานให้เหมาะสมสัปดาห์ละ  2-3 วัน เพราะหากทานกะหล่ำปลีที่มากเกินความต้องการของร่างกาย  อาจส่งผลทำให้มีปัญหาเรื่องต่อมไทรอยด์ตามมาก็ได้ …

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า  การทานกะหล่ำปลีนั้นสามารถที่จะช่วยลดความอ้วนได้จริง  เนื่องในกะหล่ำปลีจะมีกรดทาร์ทาริก ที่สามารถเข้าไปช่วยยับยั้งไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายไปเป็นไขมันได้  แต่อย่างไรก็ดีก็ควรที่จะทานในปริมาณที่พอดี  ไม่ควรที่จะทานในปริมาณที่มากเกินไปเพราะนั้นอาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีก็ได้