6 เคล็ดลับ คงความหน้าเด็ก ที่หลายคนยังไม่รู้

0
3216

6 เคล็ดลับ คงความหน้าเด็ก ที่หลายคนยังไม่รู้

ความอ่อนเยาว์ เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการอยู่แล้ว แต่ด้วยอายุและเวลาที่มากขึ้น ทำให้ริ้วรอย หน้าดูแก่ก่อนวัยอันควร ทำให้หลาย ๆคนต้องหันไปหาเครื่องสำอางราคาแพง แต่กลับไม่ได้ผลอย่างที่คิด วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยคงความเยาว์วัยของใบหน้าของคุณได้ตลอดไป ด้วยวิธีง่าย ๆ ต่อไปนี้

  • ตื่นเช้า หากอยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แล้วการตื่นเช้าก็เป็นอีกเคล็ดลับหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นการใช้ชีวิตตามนาฬิกาชีวภาพในร่างกาย เพราะเวลา 00 เช้านั้นเป็นเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ลืมความเชื่อผิด ๆ ที่ว่ายิ่งนอนนานยิ่งสุขภาพดีไปได้เลย
  • ออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายนั้น กระตุ้นให้หัวใจทำงานสูบฉีดโลหิต จะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น เป็นผลดีกับทุกระบบในร่างกาย โดยเฉพาะผิวหนัง ส่งผลให้คุณดูสดใส อ่อนกว่าวัยได้ไม่ยาก สามารถออกกำลังกายง่าย โดยวิธีการ ปั่นจักรยาน หรือกระโดดเชือกก็ได้
  • เลือกอาหารเช้า หากอยากดูเด็ก และควบคุมน้ำหนัก มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ควรมีสารอาหารที่ครบถ้วน เป็นประเภทคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต และแหล่งโปรตีนที่ดีจากไข่ และนมถั่วเหลือง มีผักและผลไม้ให้ครบถ้วนด้วย
  • ล้างหน้าให้ถูกต้อง การล้างหน้าให้ถูกวิธีนั้น ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพผิวหน้าที่ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย การเลือกใช้โฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นคนผิวแห้ง เพียงแค่น้ำเปล่าก็เพียงพอแล้ว ส่วนคนผิวมัน แนะนำให้เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ จากนั้นตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป และต้องมีค่า PA+++
  • ขยับตัวบ้าง จากการศึกษาพบว่าการนั่งนาน ๆ นั้นเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ควรหาเวลาลุกบ่อย ๆ เช่น ไปห้องน้ำ ไปคุยกับเพื่อน ไปปรึกษางานต่าง ๆ นอกจากนั้นพนักงานออฟฟิศที่ต้องจ้องจอเป็นเวลานาน ๆ ทุก ๆ 20 นาที ควรพักสายตา 20 วินาที
  • ทานอาหารก่อนหนึ่งทุ่มตรง เมื่อคุณมีอายุเพิ่มขึ้น ระบบการเผาผลาญในร่างกายจะลดน้อยลง มีผลทำให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น หากต้องการคงความสดใส และรักษารูปร่างให้คงที่แล้ว ควรทานไม้เย็นแต่น้อย ลดอาหารจำพวกแป้งให้น้อยลง เน้นการกินโปรตีน และเสริมผักผลไม้เข้ามาในมื้ออาหารเพิ่มขึ้นด้วย

เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ในเรื่องของการกิน การออกกำลังกาย การปฏิบัติต่อร่างกายอย่างถูกวิธี เพียงแค่นี้ก็จะช่วยทำให้เราคงความอ่อนเยาว์ของร่างกาย และใบหน้าให้ดูสดใสอ่อนกว่าวัยอยู่ตลอดเวลา