รักษาสิวผด ด้วยสมุนไพร ฉบับเข้าใจง่ายๆ

0
22910

รักษาสิวผด ด้วยสมุนไพร ฉบับเข้าใจง่ายๆ

สำหรับสาวๆ ที่กำลังเป็นสิวผดอยู่ สิวผดเม็ดเล็กๆพวกนี้ ทำให้คุณรำคาญใจมากใช่ไหม  สิวผด เป็นสิวที่ดูคล้ายผื่น ซึ่งมักพบที่บริเวณหน้าและหน้าผาก เป็นต้น บางครั้งจะมีอาการคันร่วมด้วย แต่ไม่ต้องกังวล วันนี้เรามีวิธีกำจัดสิวผดง่ายๆมาฝากกัน

ก่อนอื่น เราต้องปรับพฤติกรรมบางอย่างก่อนจึงจะทำให้การรักษาเห็นผลยิ่งขึ้น คุณควรเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าให้ถูกต้อง คือ อย่าล้างหน้ามากเกินไป ล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งก็น่าจะเพียงพอแล้ว นอกจากนี้ก็อย่าใช้สบู่ในการล้างหน้า แต่ระหว่างวันควรล้างด้วยน้ำเปล่าแทน นอกจากนั้นยังต้องปรับเปลี่ยนด้านจิตใจด้วย ควรทำใจให้สบายไม่กังวล เพราะใจที่เครียดจะทำให้ต่อมไขมันทำงานหนักและควรพักผ่อนให้เพียงพอ หลังจากเปลี่ยนพฤติกรรมทั้งหลายแล้ว เรามาดูสูตรกำจัดสิวผดกันเลย

  1. สูตรโยเกิร์ต เลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาตินี่แหละ นำมาทาบนใบหน้าจากนั้นก็นวดเบาๆ โดยใช้ปลายนิ้ว ใบหน้าของเราก็จะซึมซับวิตามินต่างๆ จากโยเกิร์ตเอาไว้ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังทำให้หน้าเนียนนุ่มอีกด้วย
  2. ใช้ผงทานาคา ช่วยคุณได้! เพียงนำผงทานาคาผสมมะขามเปียกและนมสด อย่างละ 2 ช้อนชา มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปพอกหน้า 15 – 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เนื่องจากทานาคาช่วยลดความอักเสบของสิวและผื่นคันต่างๆได้ อีกทั้งยังควบคุมความมันและยับยั้งการเกิดสิวใหม่อีกด้วย สรรพคุณดีขนาดนี้สาวๆ รีบหามาใช้ด่วนเลย
  3. สูตรว่านหางจระเข้ เลือกเฉพาะตรงส่วนวุ้นมาผสมน้ำมันมะกอกหรือจะเป็นไข่แดงก็ได้ คนเข้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน เอาไปแช่ตู้เย็นให้เย็นๆ ก่อนนำมาพอกหน้าทิ้งไว้สัก 30นาที แล้วจึงล้างออก วุ้นของว่านหางจรเข้มีคุณสมบัติพิเศษตรงที่สามารถช่วยสมานแผล รูขุมขนดูเล็กลง หน้าก็จะมันน้อยลง
  4. สูตรหัวหอมแดง นำหอมแดงมาหั่นเป็นแว่นบางๆ แล้วทาตรงรอยที่เป็นสิว ทิ้งไว้สัก 10 นาทีก็พอ แค่1-2 วันหัวสิวก็ยุบไปอย่างรวดเร็ว
  5. สูตรกล้วยหอม ทำโดยนำเอากล้วยหอม 1 ลูก ปั่นกับน้ำผึ้ง ทาพอกหน้า 15-20 นาทีแล้วล้างออก
  6. สูตรมะเขือเทศ ดูเหมือนว่าวิตามินซีในมะเขือเทศจะถูกโรคกับการกำจัดสิวแทบทุกชนิด ถ้านำมาหั่นหรือปั่นรวมกับแตงกวายิ่งดี คั้นเอาเฉพาะน้ำแล้วเอาสำลีชุบทาทั่วใบหน้า เสร็จแล้วล้างออก

เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ใบหน้าสดชื่น ใสและขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สิวผดรักษาไม่ยาก แต่ทางที่ดีดูแลผิวให้สะอาด พักผ่อนให้พอจะได้ไม่เป็นดีกว่า