เคล็ดลับปรับเปลี่ยนอาหารการกิน เพื่อลดความอ้วน

0
3288

เคล็ดลับปรับเปลี่ยนอาหารการกิน เพื่อลดความอ้วน

รู้หรือเปล่าคะ การลดความอ้วนที่ได้ผลดีที่สุดนั้นไม่ใช่การลดปริมาณอาหารเสมอไป การเปลี่ยนพฤติกรรมการกินเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณผอมได้ในเวลาไม่นาน หากคุณมีความมุ่งมั่นที่จะลดความอ้วนลองหันมาเปลี่ยนพฤติกรรมทำตามวิธีที่เราแนะนำอย่างเคร่งครัดรับรองเห็นผลแน่นอนค่ะ

ศึกษาข้อมูลอาหารสำหรับลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

        การลดความอ้วนอย่างจริงจัง ไม่ควรมองข้ามเรื่องเล็กๆน้อยๆ หากคุณเป็นคนกินแบบตามใจปากคุณอาจจะเผลอไปกินอาหารที่มีส่วนประกอบของเจ้าตัวการที่เพิ่มความอ้วนเข้าไปอีก ทางที่ดีคุณควรศึกษาอาหารที่ช่วยลดความอ้วนอย่างแท้จริงแล้วเริ่มวางแผนการกินในแต่ละวัน  วิธีนี้จะทำให้คุณรู้ว่าอาหารชนิดไหนควรกินหรือไม่ในเวลาที่คุณอยากผอม

ทำตามแผนการกินที่คุณวางไว้

        เมื่อคุณรู้ข้อมูลอาหารที่ช่วยลดความอ้วนได้แล้วก็เริ่มจัดการวางแผนการกิน โดยคุณอาจจะแพลนเป็นวันหรือเป็นอาทิตย์ก็แล้วแต่ความสะดวก แต่อาหารที่คุณแพลนไว้จะต้องเป็นอาหารที่ช่วยให้คุณผอมนะคะ และคุณควรทำตามแพลนอย่างเคร่งครัดอย่าเผลอนอกลู่นอกทางเชียวค่ะ

มีสมาธิในการกิน

        เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องกินอาหาร ก็อย่าทำอะไรเลยค่ะนอกเหนือไปจากการกิน เพราะการทำอย่างอื่นในขณะที่กินอาหารนั้น สมาธิคุณจะไปอยู่กับสิ่งที่ทำจนบางทีคุณอาจลืมสังเกตตัวเองว่าทานอาหารเข้าไปมากเท่าไรแล้ว ดังนั้นเวลากินอาหารให้โฟกัสไปที่การกินอย่างเดียวเลย

นอกจากการเปลี่ยนพฤติกรรมการกินแล้ว ก็อย่าละเลยการออกกำลังกายนะคะ เพราะวิธีลดความอ้วนที่ได้ผลที่สุดคือการทำกิจกรรมควบคู่กันไป ถ้าปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด วิธีนี้ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ภายใน 7 วันค่ะ