ดื่มน้ำปล่าวเยอะ ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือมีคำตอบ

0
2507

ดื่นน้ำปล่าวเยอะ ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือมีคำตอบ

ในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้  ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทานอาหาร  การออกกำลังกาย   แต่เชื่อหรือไม่ว่าสิ่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ตัวเราอย่างเช่น การดื่มน้ำเปล่า ก็สามารถที่จะช่วยลดน้ำให้ได้เช่นกัน  เนื่องจากจากการศึกษาวิจัยใหม่ได้ให้แนวคิดที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า  “น้ำ” คือ ตัวช่วยที่ดีของการลดน้ำหนัก ว่าแต่น้ำจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า

  • น้ำสามารถที่จะช่วยยับยั้งความอยากอาหาร เพราะจากผลการศึกษาวิจัยพบว่า คนที่ดื่มน้ำในปริมาณมากๆจะรู้สึกหิวน้อยกว่าคนที่ดื่มน้ำในปริมาณน้อย
  • น้ำสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล และทำให้กล้ามเนื้อฟิต เนื่องจากเมื่อดื่มน้ำเข้าไปมากๆจะสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้  จึงทำให้การดื่มน้ำช่วยให้คุณผอมเร็วกว่าขึ้น
  • น้ำช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบย่อยอาหารได้ดียิ่งขึ้น แถมยังช่วยตับทำหน้าที่ให้ดีอีกด้วย   แน่นอนว่า “ตับ” มีหน้าที่เผาผลาญไขมันที่ถือว่าเป็นกระบวนการสำคัญสำหรับช่วงเวลาที่ของการลดน้ำหนัก  เพราะถ้าตับได้รับน้ำที่ไม่เพียงพอก็จะทำให้ไม่สามารถกำจัดของเสียออกจากร่างกายได้  และผลที่จะตามาก็คือทำให้คุณอ้วนนั้นเอง
  • น้ำสามารถช่วยล้างพิษให้ร่างกาย เนื่องจากน้ำเปรียบเสมือน “Cleaner” ที่ช่วยล้างพิษ และทำความสะอาดร่างกาย  ดังนั้นการที่ดื่มน้ำวันละประมาณ 2 ลิตร หรือประมาณ 8-9 แก้วต่อวันนั้นก็จะสามารถช่วยขจัดสิ่งตกค้างในร่างกายออกไปได้ แถมยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย

เห็นหรือยังค่ะว่า  เพียงการดื่มน้ำ  ก็สามารถที่จะทำให้เรานั้นลดน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดีได้  ดังนั้นหากสาวๆหรือใครที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยลดน้ำหนักก็ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันดูนะค่ะ  รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน