แก้วมังกร คุณประโยชน์ที่ถูกซ่อนไว้

0
4129

แก้วมังกร คุณประโยชน์ที่ถูกซ่อนไว้

        แก้วมังกรถือเป็นผลไม้ซูเปอร์ฟู๊ดอย่างหนึ่ง ที่มีการกล่าวถึงสรรพคุณกันอย่างมากมาย ด้วยรสชาติอร่อย บวกกับสีสันต์ที่สดใส ทำให้แก้วมังกรกลายเป็นผลไม้ยอดฮิตอย่างหนึ่ง วันนี้เรามาไขข้อมูลเกี่ยวกับสรรพคุณที่โดดเด่นของแก้วมังกร ว่ามีประโยชน์หลายอย่างขนาดไหน

  • ควบคุมน้ำตาล สำหรับผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานแล้ว ย่อมต้องระมัดระวังเรื่องการกิน โดยเฉพาะการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ แก้วมังกรเป็นผลไม้อย่างหนึ่งที่มีสรรพคุณในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ในแก้วมังกรนั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์ แต่อย่างไรก็ตามควรรับประทานแต่พอเหมาะ อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ หากรับประทานมากเกินไป จะมีผลทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำได้

บำรุงเส้นผม ไม่น่าเชื่อว่าแก้วมังกรนั้นจะมีสรรพคุณในการบำรุงเส้นผมได้ด้วย เพียงแค่นำน้ำจากแก้วมังกร ไปผสมกับแชมพูหรือทรีตเม้นท์ แล้วหมักเส้นผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งสรรพคุณของน้ำแก้วมังกรนั้น จะช่วยทำให้รูขุมขนบนศีรษะเปิด ทำให้เส้นผมเปิดการบำรุงได้ดีขึ้น

  • ลดอาการปวด สำหรับผู้สูงอายุ หรือคนที่มีอาการปวดตามข้อนั้น สร้างความทรมานให้กับผู้ป่วยอย่างมาก แก้วมังกรนั้นมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบลงได้ ทำให้เคลื่อนไหวสะดวกมากยิ่งขึ้น เมื่อรู้อย่างนี้แล้วลองรับประทานแก้วมังกร จะช่วยทำให้อาการปวดบรรเทาลงได้อย่างแน่นอน
  • มาสค์หน้า ลดสิว แก้วมังกรนั้นนอกจากจะเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยแล้ว ยังสามารถใช้มาสค์หน้าได้ด้วย โดยการฝานเนื้อแก้วเป็นแผ่นแล้วนำมาวางบนหน้า ซึ่งในแก้วมังกรนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่น ลดการเกิดสิวเสี้ยน และลดริ้วรอยก่อนวัย ถ้าอยากเห็นผลเต็มที่ ลองมาสค์แก้วมังกรวันละ 2 ครั้ง โดยวิธีนี้จะทำให้ผิวกระจ่างใสได้มากขึ้น
  • บำรุงสุขภาพหัวใจ อีกสรรพคุณหนึ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้คือ แก้วมังกรนั้นช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลตัวร้ายได้ และช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลตัวดีให้กับร่างกาย และยังเป็นผลไม้ประเภทไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว เป็นไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  • ลดริ้วรอยแห่งวัย แก้วมังกรนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยร่างกายในการต่อต้านความเสื่อม ทำให้ร่างกายแก่ตัวช้าลง ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง และดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส และนุ่มชุ่มชื่น หากอยากเห็นผลอย่างเต็มประสิทธิภาพ แนะนำให้นำเนื้อแก้วมังกรผสมกับน้ำผึ้งนำมามาสค์หน้า จะทำให้ผิวหน้าสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ

แก้วมังกรนั้นเต็มไปด้วยประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำให้ผิวพรรณ สวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และยังดีต่อผู้ป่วยเบาหวาน และผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ สมเป็นซูเปอร์ฟู้ดแห่งยุคนี้เลย