อกไก่แหล่งรวมโปรตีนแต่ไขมันน้อย

0
2047

อกไก่แหล่งรวมโปรตีนแต่ไขมันน้อย

สำหรับคนที่ดูแลเรื่องของรูปร่างและสุขภาพแล้ว เมื่อพูดถึงอกไก่ทุกคนคงจะรู้จักกันอยู่แล้วเป็นอย่างดีเพราะว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์แบบเต็มๆโดยที่แทบจะไม่มีไขมันแทรกอยู่เลยนั้นเอง อกไก่จึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักออกกำลังกายที่ต้องการเน้นเรื่องของกล้ามเนื้อและสัดส่วนให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นแต่ปัญหาที่พบบ่อยมากที่สุดสำหรับอกไก่นั้นก็คือ รสชาติที่จืดชืดและฝืดคอเป็นอย่างมากและวันนี้เรามีวิธีที่จะทำให้อกไก่นั้นมีรสชาติและสีสันที่น่ารับประทานพร้อมทั้งประโยชน์มากมายมาฝากกันคะ

1.สร้างสรรค์เมนูที่หลากหลาย

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วอกไก่นั้นสามารถที่จะสร้างสรรค์อาหารที่น่ารับประทานพร้อมทั้งรสชาติที่เป็นเลิสเพียงแค่เรานั้นรู้จักวิธีดัดแปลง นอกจากการต้มแบบธรรมดาแล้วเราสามารถที่จะย่างหรือกริลอกไก่ให้เหลืองหอม แค่พอสุกเพียงเท่านั้นอกไก่ที่แสนจะธรรมดาก็จะมีสีสันและรสชาติที่เป็นเลิศอย่าบอกใครเลยละ

2.เป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม

เนื้อสัตว์ที่ถือว่าเป็นแหล่งของโปรตีนที่ดีที่สุดคงจะหนีไม่พ้น อกไก่ เพราะเป็นส่วนของเนื้อไก่ที่แทบจะไม่มีไขมันแทรกตัวอยู่เลยทำให้เรานั้นได้รับโปรตีนอย่างล้นลามจากอกไก่และอาจจะเทียบเท่ากับการกินอาหารเสริมจำพวกเวย์โปรตีนเลยก็เป็นได้ เพียงแค่เรานั้นใส่ใจและเลือกอกไก่ที่ได้คุณภาพเพียงเท่านั้นร่างกายที่สมส่วนและกล้ามเนื้อที่ชัดเจนก็อยู่ไม่ไกลแล้วคะ

3.เหมาะสำหรับการควบคุมน้ำหนัก

เรื่องอาหารการกินนั้นถือเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมากพอๆกับการออกกำลังกายเลยทีเดียวสำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารแต่ไม่อยากที่จะอดอาหาร อกไก่ถือเป็นอาหารอย่างดีที่ได้ทั้งพลังงานและโปรตีนที่จะทำให้เรานั้นอิ่มได้พอๆกับการกินข้าว แต่ไม่ทำให้เราอ้วนถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีและคุ้มค่าอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักคะ

4.อกไก่กินกับอาหารอื่นๆก็ดีนะ

รู้กันดีอยู่แล้วว่าอกไก่นั้นมีรสชาติที่ค่อนข้างจืดดังนั้นแล้วการที่เราจะกินอกไก่กับอาหารประเภทอื่นๆจึงเป็นเรื่องที่ดีและน่าลองเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้รสชาติของอกไก่ดีขึ้นแล้วยังสร้างความแปลกใหม่และได้กินอกไก่รสชาติใหม่ๆที่ไม่จำเจอีกด้วยคะ

เห็นไหมละคะว่าอกไก่นอกจากจะเป็นเนื้อสัตว์ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารแล้วยังสามารถที่จะนำมาทำอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายนั้นเจริญเติบโตและที่สำคัญคือไม่มีไขมันด้วยนะเธอ