สูตรว่านหางจระเข้รักษาสิว ทำอย่างไรมีคำแนะนำ

0
3233

สูตรว่านหางจระเข้รักษาสิว ทำอย่างไรมีคำแนะนำ

ว่านหางจระเข้ เป็นพืชสมุนไพรสารพัดประโยชน์ ซึ่งสำหรับเรื่องผิวพรรณแล้ว สามารถช่วยลดการอักแสบของผิวหนัง ช่วยลดสิว จุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ ได้ ทำให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่งได้เป็นอย่างดี ดังนั้นในวันนี้จึงเคล็ดลับ “3 สูตรว่านหางจระเข้ปราบสิวให้อยู่หมัด” มาฝาก

ก่อนที่จะไปเข้าเรื่องพอกหน้า ขอแนะนำให้เตรียมว่านหางจระเข้ให้พร้อมก่อน ด้วยการนำใบว่านห่างจระเข้มาแช่น้ำทิ้งไว้ 10 – 15 นาที เพื่อให้ยางสีเหลืองออกไปให้หมด หลังจากนั้นจึงนำขึ้นมาปอกเปลือกให้เหลือแต่วุ้น ล้างน้ำให้สะอาดอีกครั้ง แล้วผึ่งไว้สักครู่หรือนำไปแช่ตู่เย็น

สูตรที่ 1 : เนื้อว่างหางจระเข้ ½ ถ้วย

นำเนื้อว่านหางจระเข้มาปั่นหรือหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาลงหัวสิว หรือทาบางๆ ให้ทั่วหน้า โดยที่ไม่ต้องล้างออก ตื่นเช้ามาจะพบว่าสิวค่อยๆ ทุเลาลง เมื่อสิวหายจะไม่ทิ้งร่องรอยให้เห็นเลย โดยสูตรพอกหน้าสูตรนี้สามารถทำได้ทุกวัน

สูตรที่ 2 : เนื้อว่านหางจระเข้ ¼ ถ้วย + นมสด ¼ ถ้วย + ผงขมิ้น 1 ช้อนชา

นำส่วนผสมทุกอย่างมาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้สามารถช่วยลดสิว พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวที่หยาบกร้านให้กลับมาเนียนใส นุ่ม ชุ่มชื้น โดยควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

สูตรที่ 3 : เนื้อว่านหางจระเข้ ¼ ถ้วย + ไข่ขาว 1 ฟอง + น้ำผึ้ง 2 ข้อนชา

นำส่วนผสมทุกอย่างมาใส่ถ้วยแล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า หรือเฉพาะจุดที่เป็นสิวก็ได้ ทิ้งไว้ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ขจัดสารพิษที่ตกค้าง และช่วยบำรุงผิวหน้าให้ผ่องใส

อย่าลืมไปหาว่านหางจระเข้มาบำรุงผิวหน้าให้ใส ไร้สิว กันนะคะ