3 วิธีการพอกหน้าลดสิว อ่านแล้วเอาไปทำตามได้ทันที

0
3138

3 วิธีการพอกหน้าลดสิว อ่านแล้วเอาไปทำตามได้ทันที

สิว เกิดจากปัจจัยหลายประการ โดยหากเป็นปัจจัยภายในร่างกายจะมาจากฮอร์โมน กรรมพันธุ์ และโรคเรื้อรัง ส่วนปัจจัยภายนอกมาจากยา เครื่องสำอาง สภาพแวดล้อม ความสะอาด และอาหาร ซึ่งวิธีการปราบสิวให้อยู่หมัดสามารถทำได้หลายวิธีเช่นกัน โดยวันนี้ขอนำเสนอ “3 สูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ” ที่ใช้ส่วนผสมใกล้ตัว

สูตรที่ 1 : ดินสอพอง 2-3 เม็ด, ผงขมิ้นชัน 2 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

นำดินสอพอง ผงขมิ้นชัน และน้ำผึ้งมาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที สูตรพอกหน้าสูตรนี้สามารถช่วยบรรเทาอักแสบของสิวและบำรุงผิวได้ในเวลาเดียวกัน

สูตรที่ 2 : มะเขือเทศ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

นำมะเขือเทศมาปั่นหรือสับให้ละเอียดประมาณ 3/4 ถ้วย ผสมกับน้ำมะนาว สามารถใส่น้ำเปล่าลงไปได้เล็กน้อย แล้วนำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 10 นาที สูตรพอกหน้าสูตรนี้สามารถบำรุงหน้าให้เนียนนุ่ม กระชับรูขุมขน โดยแนะนำว่าควรทำสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

สูตรที่ 3 : มะขามเปียก 1/2  ถ้วย และนมสด 1/3 ถ้วย

นำมะขามเปียกที่แยกกาก เม็ด ออกแล้วมาผสมกับนมสด พอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที มะขามเปียกสามารถช่วยรักษาสิวได้ทุกประเภททั้งสิวอักแสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยน และยังช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสมากขึ้น โดยควรทำสูตรพอกหน้าสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ขอกระซิบบอกว่าสูตรนี้สามารถเพิ่มปริมาณตามสัดส่วนแล้วนำไปเคี่ยว เมื่อเย็นแล้วให้ตักเก็บไว้ในโหล หรือกระปุก ปิดฝาให้เรียบร้อยแล้วแช่เก็บไว้ในตู้เย็น

สิวจะห่างไกล เพียงนำสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ 3 สูตรนี้ไปใช้อย่างสม่ำเสมอ