โรงงานผลิตลิปสติก อยากจ้างผลิตเริ่มต้นอย่างไร

0
13328

โรงงานผลิตลิปสติก อยากจ้างผลิตเริ่มต้นอย่างไร

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็อยากมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์ของตัวเอง สินค้าในกลุ่มที่น่าจะสร้างผลิตภัณฑ์ได้ง่าย มักอยู่ในกลุ่มสินค้าสำหรับผู้หญิง โดยเฉพาะเกี่ยวกับความสวยความงาม ผู้หญิงมักให้โอกาสตัวเองที่จะสวยมากกว่าอย่างอื่น ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ก็มี ครีมทาผิวชนิดต่างๆ แป้ง สบู่ เครื่องสำอางที่ใช้บนใบหน้า

ทำไมจึงควรเป็นลิปสติก

ถ้าคุณตัดสินใจแล้วว่า ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางสักชิ้น และกำลังคิดอยู่ว่า น่าจะขายอะไรดี ลิปสติก เป็นอีกตัวหนึ่งที่คุณควรให้การพิจารณาเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผล ดังนี้

  1. ผู้หญิงรักสวยรักงาม และไม่แต่งหน้ามากยังไง ลิปสติกก็ยังเป็นสิ่งสำคัญและเป็นเครื่องสำอางชิ้นแรกๆ ที่ผู้หญิงจะเลือกใช้
  2. คู่แข่งจะน้อยกว่า เครื่องประทินผิวอย่างสบู่ แป้ง ครีมประเภทต่างๆ เนื่องจากการลงทุนทำลิปสติกมีรายละเอียดที่ต้องคำนึงถึงมากกว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณต้องถามใจตัวเองก่อนว่า คุณชอบสินค้าชิ้นนี้เป็นพิเศษกว่าชิ้นอื่นหรือไม่ ถ้าชอบก็ไปต่อได้เลย

โรงงานแบบไหนที่คุณควรเข้าไปใช้บริการผลิตลิปสติก

โรงงานผลิตเครื่องสำอางมีมากมายให้คุณเลือก แต่ถ้าคุณจะเลือกโรงงานผลิตลิปสติก คุณควรมีเรื่องเหล่านี้ในใจ

  1. เป็นโรงงานที่ได้มาตรฐาน จะมีใบรับรองมาตรฐาน HACCP / GMP / HALAL/GMP , ISO 9001: 2015 และถ้าจะให้ดี โรงงานนั้นๆ เป็นผู้ผลิตลิปสติกส่งให้บริษัทที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ยิ่งดี
  2. เชี่ยวชาญในการออกแบบแพกเกจสินค้า เพราะคุณต้องวางสินค้าของคุณไว้ก่อนว่า ต้องการให้อยู่ในตลาดไหน ถูก แพง อย่างไร และแพกเกจสินค้าจะเป็นตัวบ่งบอกเกรดสินค้าที่กลุ่มลูกค้าต้องการ หากลิปสติกของคุณอยู่ในกลุ่มราคาสูง แพกเกจควรออกแบบใหม่
  3. การออกแบบโลโก้ ฉลากสินค้าเพื่อบ่งบอกตัวตนของแบรนด์
  4. มีทีมงานวิจัยเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ ใช้แล้วไม่แพ้ง่าย
  5. โรงงานควรมีพันธมิตรทางการตลาด เพื่อเพิ่มช่องทางในการขายสินค้าให้คุณได้
  6. ตรงต่อเวลาในการขนส่งสินค้าให้คุณพร้อมจำหน่าย
  7. โรงงานที่คุณเลือกใช้บริการไม่ควรอยู่ไกลจากคุณมากนัก

ต้นทุนมากแค่ไหน

ผลิตภัณฑ์ลิปสติกอาจต้องมีต้นทุนสูงกว่าผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของผู้หญิงอย่างอื่น เพราะมีรายละเอียดในเรื่องของเฉดสีที่สาวๆ อยากเลือกที่เหมาะกับตัวเอง ซึ่งหมายถึง ต้นทุนที่เพิ่มขึ้น

เช่น คุณเลือก 5 สี สีละ 100 ชิ้น อย่างน้อยคุณต้องผลิตสินค้าขั้นต่ำ  500 ชิ้นแล้ว แต่การผลิตสินค้านั้น ยิ่งผลิตน้อย ยิ่งแพง และโรงงานเองก็มีขั้นต่ำในการผลิต เช่น 1,000 ชิ้นขึ้นไป ถ้าต้นทุนต่อหน่วย 130.- ก็หมายถึงต้นทุนอย่างน้อย 130,000 บาทแล้ว

ระหว่างลงทุนสูงแต่คู่แข่งน้อย คุณต้องตอบตัวเองให้ได้ว่า ใช่สิ่งที่ต้องการหรือไม่