เผยเคล็ดลับ วิธีลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ที่ดีที่สุดมาบอก

0
17046

เผยเคล็ดลับ วิธีลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ที่ดีที่สุดมาบอก

สาวๆ กับความใฝ่ฝันที่จะมีหุ่นสวย เป็นเรื่องธรรมชาติ ดังนั้นเวลาที่ชั่งน้ำหนักแล้วพบว่า น้ำหนักตัวชักจะเกินมาตรฐานไปแล้ว สิ่งที่คิดคือ ทำอย่างไรจึงจะลดน้ำหนักได้ เรื่องนี้เป็นปัญหาน่าหนักใจของสาวๆ แน่นอน ยิ่งคนที่น้ำหนักขึ้นง่ายแต่ลงยากด้วยแล้ว หนักใจ เมื่อคิดถึงความยากในตอนลดน้ำหนัก ทำไมมันถึงลดยากขนาดนี้? ทำไมถึงลำบากมากมายเหลือเกิน? อย่าพึ่งใจแป้ว! เรามีเคล็ดลับลดความอ้วนดีๆ มาบอกให้คุณได้เอาไปใช้ เอาล่ะมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง?


1.ทานอาหาร และเครื่องดื่มที่ให้พลังงานต่ำ
– เรื่องนี้ต้องพิถีพิถันกันหน่อย แต่ถ้าคุณปักใจว่าคราวนี้ต้องลดน้ำหนักให้ได้ละก็ ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะเลือกรับประทานเฉพาะอาหารและเครื่องดื่มที่มีแคลลอรี่ต่ำ ทำได้โดยให้คุณสังเกตค่าพลังงานแคลอรี่ที่ได้จากผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอาหารหรือเครื่องดื่มเหล่านั้น ก่อนที่จะซื้อมาทาน หรือเอามาเก็บไว้ในตู้เย็นตอนหิว เพราะเวลาหิวและมีของพร้อมให้หยิบ เราไม่ค่อยจะหยุดคิดว่าจะทำให้อ้วน จึงต้องป้องกันตั้งแต่ตอนซื้อเลย อย่างไหนให้พลังงานเยอะก็อย่าซื้อมา

2. รับประทานอาหารคลีน

– เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรับประทาน ซึ่งในยุคปัจจุบันสำหรับคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ คงได้ยินคำว่าอาหารคลีนกันเป็นอย่างดี อาหารเหล่านี้มักเป็นอาหารมีคุณค่าทางอาหารสูงและไม่ทำลายสุขภาพ ถ้าสามารถทำได้ก็อยากให้ลองดู หรือจะเลือกอาหารประเภทที่ทำให้อิ่มนาน ทั้งที่รับประทานน้อยเช่น จำพวกธัญพืช เป็นต้น อีกอย่างหนึ่งในเรื่องการรับประทานอาหารนั้น ไม่ควรทำอย่างยิ่งเลยก็คือ การอดอาหาร ถ้าไม่ใช่เพื่อการล้างพิษตามสูตรที่มีการควบคุมอย่างถูกต้อง

3.อาหารรสเผ็ด

– เป็นอาหารที่ช่วยในเรื่องการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี เพิ่มเติมลงไปในบางมื้ออาหารก็ดี อาจเหงื่อไหลไคลย้อยบ้างก็ต้องอดทน อีกอย่างหนึ่ง หากรับประทานอาหารรสเผ็ดควรระมัดระวังจำกัดปริมาณที่รับประทานไว้ด้วย เพราะบางครั้งอาหารเผ็ดช่วยให้เจริญอาหารเหมือนกัน

4. ออกกำลังกายแบบ Cardio ซักวันละ 1-2 ชั่วโมง
– เจ้าคาร์ดิโอ้ที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ตอนนี้ก็คือการออกกำลังที่ใช้พลังระดับเบาหรือปานกลางแบบต่อเนื่อง เช่น การวิ่งที่ไม่ใช่ประเภทวิ่ง 100 เมตรเต็มสปิดแล้วหยุดนะ แบบนั้นจะไม่เรียก Cardio การปั่นจักรยาน การเต้นแอร์โรบิก หรือการออกกำลังกายที่ทำให้หัวใจเต้นเร็ว เร่งอัตราการเบิร์นของร่างกายให้เร็วขึ้น และช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับหัวใจของคุณได้นั่นเอง ถ้าทำได้สม่ำเสมอละก็ ฟิตแอนด์เฟิร์มแน่นอน

5. ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี
– ไม่ต้องกลัวว่าน้ำหนักจะขึ้น หรือต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ เพราะว่าดื่มน้ำเยอะหรอก เนื่องจากว่าน้ำที่เราดื่มประจำนี่แหละ มีส่วนสำคัญมากในการช่วยเรื่องการขับของเสียออกจากร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ร่างกายของเรามีการเผาผลาญไขมัน และน้ำยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อมีการลดน้ำหนักน้ำจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายของคุณ

6. เพิ่มตัวช่วยลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำ Apple cider
– คุณอาจจะยังไม่รู้จักน้ำมหัศจรรย์นี้เท่าไหร่ แต่ฝรั่งต่างชาติเค้าใช้เจ้าน้ำนี้แหละในการเป็นตัวช่วยเร่งให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานออกจากร่างกายให้ไวขึ้น ไม่ลองไม่รู้ พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองเลย

7. หลีกเลี่ยงความเครียด
– ไม่น่าเชื่อนะว่าความเครียดมีส่วนทำให้น้ำหนักตัวขึ้น ตามหลักการทำงานโดยธรรมชาติของร่างกายเลยที่มีกลไกทางกายและทางจิตใจ เมื่อเกิดความเครียดขึ้นมันจะไปกระตุ้นร่างกายให้หลั่งสารชะลอการเผาผลาญออกมา ถ้าร่างกายมีการเผาผลาญอาหารน้อยลง สิ่งเหล่านั้นก็จะถูกสะสมเอาไว้ไม่สามารถเอามาใช้เป็นพลังงานได้ คราวนี้แหละหน้าท้องของคุณจะเป็นที่อยู่ของไขมันจำนวนมาก ถ้าอยากลดน้ำหนักต้องมีความสุขในการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้ให้สบายๆ จะฝึกจิตให้เป็นสมาธิง่ายๆ ด้วยก็ยิ่งดี

8.พักผ่อนให้พอ นอนให้เยอะ

– หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการอดหลับอดนอนนั้นจะทำให้มีน้ำหนักที่ลดลง แต่การลดลงแบบร่างกายทรุดโทรมคือความไม่ยั่งยืน เพราะร่างกายที่ขาดการพักผ่อนจะรู้สึกอ่อนเพลียและเรียกร้องหาสิ่งชดเชย และเมื่อถึงจุดที่ร่างกายเรียกร้องเพราะความขาดหลังจากที่เรามุ่งมั่นลดน้ำหนัก คราวนี้แหละเราจะหยุดไม่ได้ จนเกิดภาวะ “โยโย่” คือน้ำหนักขึ้นมามากกว่าที่เคยลดลงไป ฉะนั้นถ้าไม่อยากน้ำหนักขึ้น จงนอนให้เต็มที่หลับให้สนิท ร่างกายที่ได้รับการพักผ่อนเพียงพอประกอบกับการได้ออกกำลังกายอย่างเหมาะสมในแต่ละวันที่ทำให้ร่างกายได้มีแรงทำกิจกรรม จะทำให้กล้ามเนื้อถูกสร้างขึ้นมาได้เต็มที่ในระหว่างการพักผ่อนที่เพียงพอ

การลดน้ำหนักต้องอาศัยวินัยและความตั้งใจจริง อย่าทำๆ หยุดๆ เพราะนอกจากจะลดน้ำหนักไม่สำเร็จแล้วยังเกิดการโยโย่ เมื่อกลับมาลดน้ำหนักครั้งต่อไป คุณต้องแบกจำนวนน้ำหนักมากขึ้นไปอีก เมื่อตัดสินใจแล้ว ทำจริง อดทน จนกว่าจะสำเร็จ

ถ้าทำได้แบบที่ว่าละก็ คราวนี้คุณก็จะได้มองตัวเลขสวยๆ ตอนขึ้นไปอยู่บนตาชั่งน้ำหนักทุกเช้า  อย่าลืมนำเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้—ได้ผลชัวร์

แนะนำเทคนิคการลดน้ำหนัก ในรูปแบบต่างๆเพิ่มเติม

1.อาหารลดน้ำหนักที่ต้องลอง ช่วยลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว
https://www.345health.com/diet-must-try/

2.ลดน้ำหนักด้วยกล้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณอาจจะไม่รู้
https://www.345health.com/lose-weight-with-bananas/

3.วิธีลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร ได้ผลหรือไม่เรามีคำตอบ
https://www.345health.com/how-to-lose-weight-by-dieting/

4.ลดน้ำหนักด้วยวิธีการแบบธรรมชาติแบบง่ายๆ
https://www.345health.com/lose-weight-the-natural-way/

5.กินไข่ต้ม ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่มาดูกัน
https://www.345health.com/boiled-egg-diet/

6.วิธีลดน้ำหนักได้ผลจริงด้วย 7 เคล็ดลับ
https://www.345health.com/7-tips-to-lose-weight/

7.ผลไม้ 6 ชนิดที่ช่วยลดน้ำหนักได้ จะลดน้ำหนักควรกิน
https://www.345health.com/6-fruit-reduces-weight/

8.แนะนำชา 4 ประเภทช่วยลดน้ำหนักได้จริง
https://www.345health.com/weight-loss-tea/

9.ลดเค็ม ลดหวานช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่มาดูกัน
https://www.345health.com/sweet-help-reduce-weight/

10.รู้หรือปล่าวดื่มนม ช่วยลดน้ำหนักได้
https://www.345health.com/drinking-water-helps-weight-loss/

11.ดื่นน้ำปล่าวเยอะ ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือมีคำตอบ
https://www.345health.com/abundant-water-festivities-lot-help-you-lose-weight/

12.ทานกะหล่ำปลี ลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ มีคำแนะนำ
https://www.345health.com/cabbage-diet/

13.ลดน้ำหนักด้วยโปรตีนจากถั่วเหลือง วิธีง่ายๆคุณก็ทำได้
https://www.345health.com/lose-weight-with-soy-protein/

14.ลดน้ำหนักด้วย 3ท่า โยคะ หุ่นกระชับแน่นอน
https://www.345health.com/yoga/

15.รู้หรือไม่ การนอนเปลือยกายช่วยลดน้ำหนักได้
https://www.345health.com/know-the-naked-reduce-weight/

16.แนะนำวิธีลดน้ำหนักอย่างถูกต้อง
https://www.345health.com/how-to-lose-weight-properly/

17.ปรับเปลี่ยนอาหารการกินเพื่อเอาชนะความอ้วนให้ได้
https://www.345health.com/modified-food/

18.รอบเอวหายภายใน 7 วันด้วย วิธีเด็ดๆ 7วิธี
https://www.345health.com/chest-disappear-within-7-days/

19.ทานอาหารเมื้อเย็น ทานอย่างไรไม่ให้อ้วนเรามีคำแนะนำ
https://www.345health.com/eat-dinner/