ลดเค็ม ลดหวานช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่มาดูกัน

0
3272

ลดเค็ม ลดหวานช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่มาดูกัน

เชื่อว่าสาวๆทุกคนล้วนอยากที่จะมีหุ่นสวยๆ  บางคนเลือกการออกกำลังกาย  แต่สำหรับสาวๆบางกลุ่มที่ไม่ชอบการออกกำลังกายก็เลือกใช้วิธีที่ผิดอย่างการซื้อยาลดน้ำหนักมาทาน เพื่อให้ได้ผลที่หันใจ  แต่รู้หรือไม่ว่าการทานลดความอ้วนอาจส่งผลข้างเคียงต่างๆที่เป็นผลเสียต่อสุขภาพร่างกายภายหลังได้เช่นกัน  ดังนั้นแล้วเพื่อสุขภาพที่ดีเราจึงมีอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถช่วยลดความอ้วนมาฝากกันค่ะ  ด้วยการลดอาหารหวาน  ลดอาหารเค็ม  เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เพียงเท่านี้ก็สามารถลดความอ้วนได้แล้วค่ะ  ว่าแต่เรื่องนี้จะจริงไหน เราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ

ในปัจจุบันไม่ว่าจะของหวานหรือน้ำหวาน  ถือว่าเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนชอบดื่มหรือทานเป็นประจำ  โดยเฉพาะในช่วงองอากาศร้อน  หากได้ดื่มน้ำหวานเย็นๆซักแก้วก็คงชื่นใจ   แต่สาวๆเคยรู้หรือไม่ว่าน้ำหวานที่ดื่มประเภทนั้น สามารถเทียบเท่ากับข้าว 2 มื้อเลยก็ว่าได้  เพราะฉะนั้นแล้วหากสาวๆต้องการที่จะลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน  ก็ควรที่จะลดการดื่มน้ำหวานเหล่านี้ลง หากเป็นไปได้ถ้าไม่ดื่มเลยก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี  สิ่งที่สำคัญในการทานอาหารทุกมื้อสาวๆควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่โดยการทานให้ได้สัดส่วนเท่าๆกันทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน   นอกจากนี้แล้วก็ควรพยายามหลีกเลี่ยงการทานขนมหรืออาหารที่มีรสชาติเค็ม  เพราะรสเค็ม  นอกจากจะทำให้สุขภาพแย่แล้วยังส่งผลทำให้อ้วนได้เช่นกัน  เนื่องจากเกลือเป็นส่วนที่ทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำ และมีผลทำให้เกิดเซลลูไลท์ตามมานั้นเอง  เมื่อผ่านเรื่องของการทานอาหารแล้วอีกอย่างหนึ่งที่จะสามารถช่วยทำให้สาวลดน้ำหนักได้และมีหุ่นดีก็คือ  การออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการลดหวาน ลดเค็ม  สามารถที่จะช่วยให้สาวๆนั้นลดความอ้วนได้ด้วยเช่นกัน  เพียงแค่เลือกทานอาหาร  เพราะฉะนั้นแล้วในการทานอาหารครั้งต่อไปก็ควรที่จะลดหวาน ลดเค็มลงนะค่ะหากสาวๆอยากจะมีหุ่นที่สวย