เลือกครีมหน้าใสอย่างไร ให้เหมาะกับสภาพผิวเรามีคำตอบ

0
13999

เลือกครีมหน้าใสอย่างไร ให้เหมาะกับสภาพผิวเรามีคำตอบ

ครีมหน้าใสถือว่ามีส่วนสำคัญไม่ใช้น้อยสำหรับผิวพรรณ เพราะมีประโยชน์ในการช่วยบำรุงผิวของเราให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วยลดปัญหาการเกิดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า ช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น และลดรอยหมองคล้ำให้แก่ผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าอยากให้ได้ผลดังที่กล่าวมานั้นคุณจำเป็นจะต้องเลือกครีมหน้าใสให้เหมาะกับผิวพรรณกันด้วย

ซึ่งคุณจะสามารถเลือกได้ดังนี้ค่ะ

  1. เลือกให้ตรงกับสภาพผิว เช่นของคุณเป็นคนผิวธรรมดาก็ให้เลือกครีมทาหน้าสำหรับผิวธรรมดา หรือถ้าเป็นคนผิวมันก็ให้เลือกครีมทาหน้าสำหรับคนผิวมัน เป็นต้น
  1. ก่อนนำครีมหน้าใส มาทาหน้าทุกครั้งควรทำการทดสอบครีมกันก่อน โดยเพราะผู้ทีมีผิวบอบบางและแพ้ง่าย วิธีในการทดลองก็คือให้ทาครีมที่บริเวณท้องแขนก่อนแล้วทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง หรือใครจะทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้เช่นกัน จากนั้นให้ดูปฏิกิริยาของผิว ถ้าปกติไม่มีแสบ คัน หรือมีผื่นขึ้น คุณก็สามารถใช้ครีมบำรุงกันได้แล้วค่ะ
  1. เลือกครีมที่เชื่อถือได้และเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไปและมี อย.รับรอง อย่าฟังโฆษณาชวนเชื่อหรือเห็นแก่ของถูก เพราะประสิทธิภาพในการบำรุงผิวมักจะไม่ดีพอ และคุณอาจเกิดอาการแพ้กันได้ง่ายๆ

สาวๆ คนไหนอยากมีผิวสวยไม่แห้งหยาบกร้าน อย่าลืมทาครีมบำรุงในทุกครั้งหลังอาบน้ำและก่อนการแต่งหน้ากันด้วยนะคะ เพื่อช่วยให้คุณมีผิวสวยแม้เวลาจะเปลี่ยนไป

วิธีการสังเกตุครีมหน้าขาวที่เป็นอันตราย แบบง่ายๆ คลิก https://www.345health.com/notice-how-harmful-creams/

เทคนิคการทาครีมกันแดด ให้ดูแลผิวได้อย่างเต็มที่
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/technical-sunscreen/