ง่ายๆ สูตรมาส์กหน้าจากผักในครัว 3สูตร

0
3788

ง่ายๆ สูตรมาส์กหน้าจากผักในครัว 3สูตร

– นอกจากจะมีแร่ธาตุ วิตามิน สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และมีเส้นใยอาหารที่ดีต่อระบบขับถ่ายแล้ว “ผัก” ยังสามารถช่วยเรื่องความสวยความงามของผู้หญิงได้อีกด้วย โดยเฉพาะ ฟักทอง มะเขือเทศ และแตงกวา ที่สามารถนำมามาส์กหน้าบำรุงผิวพรรณได้

สูตรมาส์กหน้าด้วยฟักทอง

– หากอยากมีผิวหน้านุ่มเหมือนผิวเด็ก ต้องรีบนำฟักทองมาต้ม แล้วเอาบดให้เนื้อละเอียด ประมาณ ½ ถ้วย สามารถเติมน้ำเปล่าลงไปได้นิดหน่อย เพื่อไม่ให้เนื้อฟักทองแห้งจนเกินไป หลังจากนั้นนำเนื้อฟักทองมาพอกให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซับหน้าให้แห้ง

ฟักทอง อุดมด้วยสารอาหารและวิตามินที่สามารถช่วยเสริมสร้างอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวหน้าขาวใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

สูตรมาส์กหน้าด้วยมะเขือเทศ

– สาวๆ ที่อยากมีผิวหน้าสวยใส มีแก้มเลือดฝาดแดงระเรื่อแบบเป็นธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องบลัชออน แนะนำให้รีบน้ำสูตรมาส์กหน้าด้วยมะเขือเทศไปใช้เลยค่ะ โดยนำมะเขือเทศ 1 ลูก มาบดหรือปั่นพอแหลก ถ้าไม่สะดวกสามารถฝานมะเขือเทศเป็นชิ้นหนาๆ แล้วนำมานวดให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ

มะเขือเทศ อุดมด้วยวิตามินซีและกรดผลไม้ ที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้

สูตรมาส์กหน้าด้วยแตงกวา

– นอกจากจะเอาไว้กินเป็นผักเครื่องเคียงกับน้ำพริก และเมนูต่างๆ แล้ว แตงกวายังสามารถช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ โดยนำแตงกวาที่แช่เย็นมาคั้นน้ำ ทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ปล่อยทิ้งให้แห้งเอง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นแตงกวา สามารถช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น มอบความสดชื่นให้แก่ผิว ช่วยรักษาผิวที่อักแสบจากสิว และทำให้รอยสิวดูจางลงได้ถ้าเปิดตู้เย็นเจอฟักทอง มะเขือเทศ และแตงกวารีบนำมามาส์กหน้าจะได้สวย ใส นะคะ