วิธีทาครีมบำรุงอย่างถูกต้อง เรามีเทคนิคแนะนำ

0
3528

วิธีทาครีมบำรุงอย่างถูกต้อง เรามีเทคนิคแนะนำ

การทาครีมบำรุงผิว ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในกิจวัตรที่ทุกคนทำเป็นประจำทุกวัน แต่บ่อยครั้งที่ทาครีมไปก็ไม่สามารถบำรุงผิวได้อย่างที่กล่าวไว้ในโฆษณา ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มาจากการทาครีมผิดวิธี ทำให้ครีมไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นวันนี้จึงมีเคล็ดลับ “วิธีการทาครีมบำรุงผิวที่ถูกต้อง” มาฝากค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ล้างหน้า : ก่อนที่จะทาครีมบำรุงผิว คุณควรล้างหน้าให้สะอาดก่อน แล้วใช้ผ้าขนหนูซับหน้าเบาๆ ห้ามเช็ดหน้าแรงเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยได้

ขั้นตอนที่ 2 เทครีมบำรุงผิว : ให้กะปริมาณครีมบำรุงผิวให้พอสำหรับทั่วทั้งหน้า ไม่ให้น้อยไปจนไม่ได้ประสิทธิภาพ หรือมากเกินไปทำให้ผิวหน้ามันและเปลืองครีมโดยใช่เหตุ สำหรับปริมาณที่พอเหมาะ คือ ประมาณ 1 ข้อนิ้ว หรือ 1 ลูกเชอร์รี่

ขั้นตอนที่ 3 แต้มครีม : แต้มครีมบำรุงผิวลงบน 5 จุดบนใบหน้า ได้แก่ หน้าผาก จมูก แก้มทั้งสองข้าง และคาง

ขั้นตอนที่ 4 ทาครีม : ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางเกลี่ยครีม โดยเริ่มจากโหนกแก้มให้เกลี่ยออกไปตามแนวสันจมูก ใต้โพรงจมูก คาง และหน้าผาก เว้นบริเวณรอบดวงตา เพื่อทา Eye Cream สำหรับรอบดวงตาโดยเฉพาะ ในระหว่างทาครีมให้ลงน้ำหนักนิ้วให้เบาที่สุด เพราะผิวหน้าเป็นบริเวณที่บอบบาง ถ้าลงน้ำหนักมากเกินไปอาจทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้

ขั้นตอนที่ 5 ทาครีมรอบดวงตา : เท Eye Cream ประมาณ 1 เมล็ดถั่วเขียว จากนั้นใช้นิ้วนางเพราะเป็นนิ้วที่ลงน้ำหนักได้เบาที่สุด ทาครีมไล่ตั้งแต่แนวโครงกระดูกเป้าตาที่บริเวณหัวตาหรือหางตาก็ได้ แล้ววนครีมรอบดวงตาจะวนเข้าหรือวนออกก็ได้ แต่ต้องวนไปในทิศทางเดียวกันทั้งสองข้าง

หากอยากได้ผิวหน้าเนียน ใส เปล่งปลั่งต้องเริ่มจากทาครีมบำรุงผิวให้ถูกวิธีก่อนนะคะ