การนอนที่เพียงพอคือยารักษาโรคชั้นดี

0
1940

การนอนที่เพียงพอคือยารักษาโรคชั้นดี

เวลานอนไม่อยากหลับ เวลาหลับไม่อยากจะตื่น ประโยคนี้คงจะใช้ได้กับชีวิตประจำวันของใครหลายๆคนเพราะการนอนนั้นถือเป็นการพักผ่อนที่แสนจะสบายและมีความสุขมากที่สุดแต่ทุกวันนี้เราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอแล้วหรือยัง? เมื่อถามตัวเองก็พบว่าเราใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการกินเล่นและเที่ยวซะมากกว่าที่จะได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอนั้นเองแล้วการนอนที่ไม่เพียงพอนั้นจะส่งผลเสียอย่างไรกับร่างกายเรามาดูกันเลย

1.ร่างกายฟื้นฟูตัวเองไม่เพียงพอ

 เป็นเรื่องที่ใครๆต่างก็รู้ว่าเมื่อคนเรานั้นนอนไม่เพียงพอ ร่างกายก็จะไม่ได้รับการฟื้นฟูที่เพียงพอหรือเท่าที่ต้องการเพราะในแต่ละวันนั้นร่างกายของเราได้ใช้งานไปอย่างหนักฉะนั้นแล้วเมื่อถึงเวลาพักผ่อนเราต้องไม่ละเลยในส่วนนี้กันนะ เพราะเมื่อไรที่เราไม่ใส่ใจสุขภาพปัญหาต่างๆจะตามมาในภายหลังแน่ๆ

2.ระบบการทำงานในร่างกายผิดปกติ

 เราเคยสังเกตุไหมว่าเมื่อไรที่เรานอนน้อยหรือไม่ได้พักผ่อน ร่างกายของเรานั้นก็จะทำงานผิดปกติไม่ว่าจะเป็นระบบของการขับถ่าย ความจำหรือความสดชื่นที่จะต้องมีในทุกเช้าก็จะหายไปเราจะรู้สึกได้ถึงความไม่สบายตัวและไม่อยากที่จะทำอะไรในวันนั้น เป็นผลมาจากที่ร่างกายเรานั้นไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอนั้นเองถ้าไม่อยากเป็นคนที่เหงาหงอยทั้งวัน การนอนสำคัญนะคะ

3.เสี่ยงต่อโรคภัยมากมาย

เมื่อร่างกายไม่ได้รับการฟื้นฟูเท่าที่ควร โรคภัยต่างๆที่กำลังรอเวลาก็จะเข้ามาทำให้ร่างกายเรานั้นอ่อนแอมากกว่าที่เคยเป็นนอกจากร่างกายจะไม่สดชื่นแล้วโรคที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นก็จะค่อยๆเข้ามาใกล้เราขึ้นทุกทีคงไม่มีใครที่อยากจะเป็นโรคหรือร่างกายทำงานผิดปกติหรอกใช่ไหมคะ ดังนั้นแล้วเราจึงควรใส่ใจในเรื่องของการนอนเพียงเท่านี้เราก็จะห่างไกลโรคแล้ว

และที่เด็ดไปกว่านั้นการนอนที่เพียงของคนเรานั้นคือ 8 ชั่วโมงจะส่งผลให้ร่างกายนั้นชะลอความแก่ได้มากกว่าคนทั่วไปที่นอนน้อยหรือไม่ได้นอนเพราะการนอนนั้นจะช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูสภาพร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมเพื่อผิวหน้าที่อ่อนกว่าและสุขภาพจิตใจที่แข็งแรงด้วยน่า