แนะนำ 2 สูตรมาส์กไข่ เพื่อสาวผิวแห้งและผิวมันโดยเฉพาะ

0
3981

แนะนำ 2 สูตรมาร์ค เพื่อสาวผิวแห้งและผิวมันโดยเฉพาะ

– ไข่ นอกจากเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่ถูกนำไปสร้างสรรค์เป็นเมนูจานอร่อยมากมายแล้ว ยังเป็นผู้ช่วยแสนดีของสาวๆ อีกด้วย โดยวันนี้ขอเอาใจสาวผิวแห้งและผิวมันโดยเฉพาะ กับ 2 สูตรมาส์กไข่ที่สามารถช่วยปรับสมดุลและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

สูตรมาส์กไข่สำหรับสาวผิวแห้ง

ส่วนผสม

  • ไข่แดง 1 ฟอง
  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

วิธีมาส์ก
– นำส่วนผสมทุกอย่างมาตีให้เข้ากัน จนได้เนื้อมาส์กที่มีลักษณ์เป็นครีมข้น แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ 20 นาที หลังจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดสาวผิวแห้งควรใช้มาส์กไข่สูตรนี้ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-4 ครั้ง เพราะคุณค่าจากไข่แดงและน้ำมันมะกอก สามารถช่วยทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ส่วนน้ำมะนาวจะช่วยกระตุ้นให้ผิวหน้าสดใส สดชื่น มากยิ่งขึ้น

สูตรมาส์กไข่สำหรับสาวผิวมัน

ส่วนผสม

  • ไข่ขาว 1 ฟอง
  • ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 1 ช้อนชา

วิธีมาส์ก

– นำส่วนผสมมาตีรวมกันจนได้เนื้อมาส์กที่ข้น แล้วนำมาให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดสาวผิวมันควรมาส์กไข่สูตรนี้ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง โดยไข่ขาวและข้าวโอ๊ตจะช่วยลดการผลิตน้ำมันบนใบหน้า ปรับให้เข้าสู่สภาพสมดุล ลดการเกิดสิวได้ เพราะความมันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว

เคล็ดลับเก็บไข่ให้อยู่ได้นาน

– ควรเก็บไข่ในช่องเก็บไข่ในตู้เย็น โดยให้นำด้านป้านอยู่ด้านบน เพราะเป็นด้านที่มีฟองอากาศอยู่ภายใน ทำให้ไข่แดงไม่แตกเร็ว จึงสามารถช่วยเก็บไข่ได้นานมากยิ่งขึ้น

สาวสิวแห้ง และสาวสิวมัน อย่าลืมเอาสูตรมาส์กไข่ที่นำมาฝากใช้กันนะคะใบหน้าจะได้สวย สดใส ไร้สิว