ทานอาหารเมื้อเย็น ทานอย่างไรไม่ให้อ้วนเรามีคำแนะนำ

0
3332

ทานอาหารเมื้อเย็น ทานอย่างไรไม่ให้อ้วนเรามีคำแนะนำ

สาวๆหลายเลือกที่จะลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร   แต่เชื่อหรือไม่ว่านั้นเป็นวิธีการที่ผิดๆในการลดน้ำหนัก  ซึ่งนอกจากจะไม่ลดแล้วอาจส่งผลทำให้อ้วนมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย  ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการกินอาหารมื้อเย็นแล้วไม่ต้องอ้วนมาฝากกันค่ะ   โดยเริ่มจาก

  • อย่างดอาหารมื้อเย็น แต่ควรที่จะเลือกทานอาหารเบาๆหรืออาหารที่ให้พลังงานน้อยแทน เช่น เน้นผักและผลไม้ ส่วนเนื้อสัตว์ติดไขมันหรือของทอด ก็ควรงดก่อน   และสิ่งที่สำคัญทานอาหารเย็นไม่ควรออกกำลังกายทันที  เพราะการออกกำลังกายทันทีอาจทำให้เกิดอาการจุกได้ ถ้าเป็นไปได้ควรเดินเรื่อย ๆ ไม่ต้องเร่ง เพราะเวลาที่เราเดินลำไส้ก็จะมีการขยับตัว อาหารก็จะสามารถย่อยง่ายขึ้น
  • อย่าอาบน้ำทันทีหลังจากทานอาหารเย็นเสร็จ เพราะการอาบน้ำทันทีหลังอาหาร อาจส่งผลทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของระบบการย่อยอาหารลดลง  ส่งผลทำให้เกิดอาการท้องจะอืด แน่นท้อง จุก  ส่วนใครอี่ต้องการอาบน้ำก็ควรที่จะอาบน้ำหลังทานอาหารเสร็จประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วนใครที่เป็นคนที่อาหารย่อยยากก็ควรห่างจากหลังการทานอาหารมื้อเย็นเป็นเวลา  2 ชั่วโมง
  • ให้ทานผักหรือผลไม้ในมื้อเย็น สำหรับสาวๆที่ต้องการลดความอ้วน แต่ก็ควรที่จะเลือกทานผลไม้ที่ไม่ใช่กรด เพราะขณะท้องว่างร่างกายจะมีกรดมากอยู่แล้ว ดังนั้นจึงพยายามหลีกเลี่ยงการทานผักหรือผลไม้ดิบขณะท้องว่าง เพราะนั้นอาจจะทำให้เกิดอาการท้องอืดได้

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าในการลดความอ้วนนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องอดอาหารเย็น  แต่เราสามารถที่จะทานอาหารได้ตามปกติ  แต่สิ่งที่จะต้องหันมาดูแลก็คือจะต้องเลือกและใส่ใจในเรื่องของการทานอาหารที่ทานมากยิ่งขึ้น  เพียงเท่านี้สาวๆก็ลดความอ้วนได้โดยไม่ต้องอดมื้อเย็นแล้วค่