รอบเอวหายภายใน 7 วันด้วย วิธีเด็ดๆ 7วิธี

0
3259

รอบเอวหายภายใน 7 วันด้วย วิธีเด็ดๆ 7วิธี

ปัญหาเรื่องรอบเอวหนาใหญ่เหมือนห่วงยาง ถือเป็นฝันร้ายของผู้หญิง เพราะทำให้ความมั่นใจในการแต่งตัวลงน้อยลงไป แต่ปัญหาเรื่องนี้สามารถแก้ไขได้ด้วยเกร็ดน่ารู้ดีๆ เรื่อง “1 สัปดาห์ รอบเอวหายได้ด้วย 7 วิธีเด็ด” ที่นำมาฝากในวันนี้

อาหารมื้อเช้า : ถ้าอาหารมื้อของคุณเป็นซีเรียล ข้าวโอ๊ต หรือจำพวกแป้งต่างๆ ควรปรับเปลี่ยนมากินโปรตีนให้มากขึ้น เพราะโปรตีนสามารถช่วยกระตุ้นการเผาผลาญอาหารได้มากกว่าคาร์โบไฮเดรตได้ถึง 25%

ไฟเบอร์ : เมล็ดแฟกซ์, เมล็ดเจีย, ผลเบอร์รี, ผัก และแป้งมะพร้าว เป็นแหล่งไฟเบอร์ที่มีแคลอรี่ต่ำ กินแล้วทำให้อิ่มนานมากขึ้น ไม่รู้สึกอยากกินของจุกจิก และทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่ม-ลงช้า

          ไขมัน : แม้ไชมันจะเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้อ้วน แต่ร่างกายยังต้องการพลังงานชนิดนี้อยู่ ดังนั้นจึงควรเลือกกินไขมันที่ดีอย่าง เมล็ดแฟลกซ์ และเมล็ดเจีย เพราะมีไขมันต่ำ แต่มีโปรตีน และไฟเบอร์สูง

          อาหารมื้อเย็น : เป็นมื้ออาหารที่ควรใส่ใจมากที่สุด เพราะหลังกินเสร็จคุณแทบจะไม่ได้ใช้พลังงานที่กินเข้าไปเลย ดังนั้นจึงควรกินปลาและผักนึ่ง เพราะเป็นเมนูที่ย่อยง่ายและมีแคลอรี่ต่ำ

หญ้าหวาน : หากอยากให้อาหารมีรสชาติหวานมากขึ้น แนะนำว่าควรใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล  เพราะไม่มีแคลอรี่ ไม่ส่งผลต่อค่าดัชนีน้ำตาล และที่สำคัญไม่ทำให้รอบเอวขยายใหญ่มากขึ้น

โยเกิร์ต : การกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติสามารถช่วยลดรอบเอวได้ เพราะในโยเกิร์ตมีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและอุดมด้วยโปรตีนที่สามารถช่วยลดไขมันได้

ออกกำลังกาย : ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของการลดน้ำหนักเพราะสามารถช่วยลดไขมันในทุกส่วนของร่างกาย โดยควรออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เพราะจะช่วยเปลี่ยนไขมันให้กลายเป็นกล้ามเนื้อได้

รู้ 7 วิธีเด็ดที่จะช่วยลดรอบเอวกันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ