สวยใส หุ่นเป๊ะ ฉบับสาวออฟฟิศ

0
4542

สวยใส หุ่นเป๊ะ ฉบับสาวออฟฟิศ

        จากการศึกษาเมื่อไม่นานมานี้ ของพนักงานออฟฟิศในฝั่งของยุโรป มีคนที่มีอาการออฟฟิศซินโดรมถึง 55 เปอร์เซ็นต์ของคนทำงาน อาการทั่ว ๆ ไป คือ การปวดเมื่อยหรือชา บริเวณหลัง แขน มือ หรือข้อมือ หากอยากหลีกเลี่ยงจากอาการเหล่านี้ แนะนำให้ออกกำลังกาย เพื่อช่วยเสริมสุขภาพให้แข็งแรง ดีทั้งสุขภาพกายใจ เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากสำหรับพนักงานออฟฟิศ

  • กินอาหารคลีน ถือว่าเป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ ซึ่งสามารถศึกษาวิธีการทำอาหารและทำกินเองเลย เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ทั้งมีสารปรุงแต่งที่น้อย เราสามารถเลือกวัตถุดิบเองได้ ทั้งอาหารคลีนยังคงความเป็นธรรมชาติไว้อยู่มาก เพื่อรักษาคุณค่าของสารอาหารไว้ให้ได้มากที่สุดนั้นเอง การทำอาหารใส่กล่องมากินที่ทำงาน ด้วยเมนูง่าย ๆ อาจจะเป็นสลัดผัก หรืออาหารประเภทที่ไม่มีการใส่สารปรุงแต่งมากจนเกินไป นอกจากจะทำให้คุณสุขภาพดีได้แล้ว มันยังช่วยทำให้รูปร่างโดยรวมดีขึ้นอีกด้วย
  • วิ่งจ๊อกกิ๊ง การออกกำลังกายด้วยการวิ่งนั้น จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับการผ่อนคลาย ทำให้ระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายดีขึ้น ช่วยขจัดไขมันส่วนเกิน มีผลดีต่อระบบย่อยอาหาร และลำไส้อย่างมากมาย แถมยังช่วยลดอาการบาดเจ็บ ช่วยทำให้กล้ามเนื้อโดยรวมแข็งแรง ดีต่อระบบหัวใจ แถมยังได้สุดอากาศบริสุทธิ์อีกด้วย
  • โยคะต้านแรงโน้มถ่วง ในปัจจุบันมีผู้สนใจฝึกโยคะเป็นจำนวนมาก โยคะต้านแรงโน้มถ่วง จะมีผ้าแฮมม็อคที่ช่วยพยุงร่างกาย ทำให้สามารถทำท่าต่าง ๆ ได้อย่างอิสระและง่ายมากยิ่งขึ้น มีทั้งท่ากลับหัว ที่จะช่วยปรับสมดุลระบบไหลเวียนของเลือด และระบบการทำงานต่าง ๆ ภายในร่างกาย ช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ลดความตึงเครียด แถมดีต่อจิตใจมาก ๆ ด้วย เพราะโยคะหมายถึงการรวมเป็นหนึ่งของการกับใจนั้นเอง แล้วยังช่วยทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์
  • เข้าฟิตเนส การเข้าฟิตเนสก็ยังได้รับความนิยมจากชาวออฟฟิศ สำหรับการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย ฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่ตลอดเวลา เพราะข้อดีของการออกกำลังกายในฟิสเนสก็มีหลายข้อ เช่น มีอุปกรณ์ให้เลือกเล่นหลากหลายแบบ มีทั้งจักรยาน ลู่วิ่ง เครื่องเล่นเวท ให้เลือกเล่นได้ตามความชอบและความถนัด มีเทรนเนอร์มืออาชีพมาสอนวิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้อง ทั้งยังช่วยตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกของเวลาที่เปิดเร็ว แต่ปิดดึก แถมยังมีหลายแห่งให้เลือก และยังสามารถมาหาแรงบันดาลใจจากในฟิตเนสได้อีกด้วย

 

สำหรับชาวออฟฟิศทั้งหลาย ที่ทำงานมาทั้งวันโดยไม่ค่อยได้ขยับตัวไปไหน และมีรูปแบบการกินที่ไม่ดีแล้ว ให้รีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยด่วน มิฉะนั้นแล้ว คุณอาจจะมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้