ประโยชน์ของการทาน “ไข่”

0
2061

ประโยชน์ของการทาน  “ไข่”

ถือเป็นอาหารที่แสนง่ายและหารับประทานได้อย่างง่ายดายที่สุด สำหรับเมนูไข่ที่เราหลายคนนั้นมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนอกจากจะประหยัดเวลาแล้วเรื่องของคุณค่าทางอาหารก็ถือว่ามีสูงเป็นอย่างมาก และวันนี้เราจะมาหาคำตอบว่าไข่นั้นมีประโยชน์กับเรามากน้อยแค่ไหน

1.ไข่เป็นแหล่งโปรตีน

นับว่าไข่นั้นมีโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายของคนเราอย่างมากซึ่งเป็นโปรตีนคุณภาพดีถึง 6 กรัม ดังนั้นแล้วการประทานไข่เป็นประจำทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่เพียงพอนั้นเองคะ

2.มื้อเช้าชั้นเยี่ย ม

ใครที่กำลังกังวลเรื่องของอาหารเช้าว่าจะกินอะไร เพื่อให้ทั้งพลังงานและสารอาหารเราขอแนะนำไข่ต้ม เมนูง่ายๆที่แสนจะอร่อยและได้พลังงานอย่างเต็มเปี่ยมคะ

3.เส้นผมและเล็บแข็งแรง

ฟังไม่ผิดแน่นอนคะ เพราะด้วยโปรตีนที่มีอยู่อย่างมากในไข่นั้นส่งผลให้ทั้งเล็บและเส้นของเรานั้นมีความแข็งแรงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ รวมไปถึงวิตามินต่างๆที่จำเป็นต่อร่างกายก็สามารถหาได้จากไข่นะตัวเอง

4.ไขมันจากไข่

ในไข่นั้นมีไข่มันชนิดไม่อิ่มตัวจึงไม่เป็นการเพิ่มคลอเลสตอรอลให้กับร่างกายไปมากกว่านี้ ดังนั้นแล้วการรับประทานไข่ที่ปรุงโดยไม่ใช้น้ำมันจึงไม่เป็นการเพิ่มไขมันและยังได้ประโยชน์จากไข่อีกอย่างมากมายเลยคะ

อาจจะเป็นอาหารที่ดูเรียบง่ายและแสนจะธรรมดาแต่ไข่นี้ละคะ ที่สามารถทำให้เรานั้นมีสุขภาพที่ดีและห่างไกลจากโรคร้ายๆอีกมากมายแต่ก็ใช่ว่าการที่เราบริโภคไข่ทุกวันเป็นจำนวนมากๆจะส่งผลดีเพราะทุกอย่างบนโลกนี้ล้วนมีขีดจำกัดของมันอยู่ เพียงเราใส่ใจและรับประทานเพียงพอดีเท่านี้ก็ไม่เป็นอันตรายแล้วคะ