ลดน้ำหนักด้วยวิธีการธรรมชาติ แบบง่ายๆ

0
3219

ลดน้ำหนักด้วยวิธีการธรรมชาติ แบบง่ายๆ

การลดความอ้วนโดยวิธีธรรมชาติถือเป็นวิธีการที่ปลอดภัยที่สุด แต่จะเห็นผลช้าหรือเร็วนั้นขึ้นอยู่กับความมุ่งมั่นและวินัยของแต่ละคน สำหรับวิธีลดความอ้วนสายธรรมชาติที่เรานำมาฝากนั้น ง่ายนิดเดียวค่ะเพียงแค่คุณปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินนิดหน่อย การเลือกและจัดสรรเวลาในการกินจะเป็นตัวช่วยสำคัญให้คุณลดความอ้วนได้สำเร็จ อาจจะช้าหน่อยแต่หากคุณปฏิบัติตามให้เป็นกิจวัตรประจำวัน สักวันคุณจะต้องกลายเป็นสาวร่างบางสมใจเลยค่ะ

ตั้งเป้าหมาย ว่าคุณจะต้องลดน้ำหนักให้ได้กี่กิโลภายในหนึ่งสัปดาห์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คุณลดความอ้วนได้สำเร็จ และหมั่นชั่งน้ำหนักเป็นประจำเพื่อตรวจดูความคืบหน้า

ตื่นนอนตอนเช้า  ดื่มน้ำ 1-2 แก้ว ทุกวัน จะทำให้ร่างกายสดชื่นและช่วยในเรื่องการขับถ่ายและป้องกันท้องผูก

ทานผักผลไม้แทนอาหารจำพวกทอดและย่าง เพราะผักและผลไม้มีไฟเบอร์ที่ช่วยในการลดโคเลสเตอรอลในร่างกาย และช่วยให้ร่างกายขับถ่ายสะดวกยิ่งขึ้น

ลดปริมาณของว่าง หากของว่างของคุณคือช๊อกโกแลต คุ้กกี้ หรือของหวาน คุณควรลดปริมาณลงวันละนิดวันละน้อย แล้วคุณก็เลิกทานไปได้เอง วิธีนี้จะทำให้น้ำหนักของคุณลดและหายลงไปด้วย

อย่าพยายามอดอาหาร ไม่ว่ามื้อไหนก็ตาม เพราะร่างกายคนเราต้องการพลังงานตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นการอดอาหารเพียงหนึ่งมื้อจะทำให้ร่างกายเข้าสู่ระบบสงวนพลังงาน ลดอัตราการเผาผลาญ ทำให้ร่างกายสะสมพลังงานในรูปแบบไขมันได้อย่างเต็มที่

ทานอาหารเบาๆในมื้อค่ำ เช่นสลัด หรือซุป เพราะเวลานอนเป็นเวลาที่ร่างกายไม่จำเป็นต้องใช้พลังงาน ดังนั้นการกินอาหารมื้อค่ำในปริมาณมากเกินไปจะทำให้ร่างกายเก็บสะสมไขมันมากกว่าการเผาผลาญ