อาหารลดน้ำหนักที่ต้องลอง ช่วยลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว

0
3800

อาหารลดน้ำหนักที่ต้องลอง ช่วยลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว

การลดความอ้วนด้วยวิธีควบคุมอาหาร เราจำเป็นต้องทราบถึงข้อมูลอาหาร เพื่อให้ได้ผลอย่างแท้จริง แต่การลดความอ้วนที่ได้ผลดีคือการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย วันนี้เรามีสุดยอดอาหารลดความอ้วน ที่พร้อมให้คุณได้ลองไม่ว่าจะทานสดๆหรือดัดแปลงเป็นเมนูเก๋ๆรับรองช่วยคุณได้ในเรื่องของการลดน้ำหนักอย่างแน่นอนค่ะ

  1. พริกหวาน เป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารหลายชนิด และมักจะเป็นอาหารจานโปรดของคนอยากผอม เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นระบบการย่อยทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี
  2. เมล็ดอัลมอนด์ แม้ไม่มีคุณสมบัติที่ช่วยในการเผาผลาญโดยตรง แต่เมล็ดอัลมอนด์ก็เป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเผาผลาญไขมัน
  3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ มีไขมันต่ำและช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
  4. กล้วยหอม เป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบน้อยแต่ให้พลังงานสูง และกล้วยหอมยังมีคุณสมบัติสำคัญคือช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีอีกด้วย คนญี่ปุ่นนิยมใช้กล้วยหอมลดความอ้วนด้วยการกินในมื้อเช้าตามด้วยน้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง
  5. ซุปผัก มีส่วนช่วยในการกำจัดไขมันส่วนเกินในเส้นเลือด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย และยังช่วยในเรื่องของการล้างสารพิษในร่างกายอีกด้วย
  6. อะโวคาโด้ ถึงแม้จะมีข้อมูลว่าเป็นผลไม้ที่มีไขมันมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ แต่ก็ได้รับการวิจัยมาแล้วว่าเป็นไขมันดี ดังนั้นการกินผลอะโวคาโด้จึงทำให้เกิดความอ้วนน้อยมากหรือแทบจะไม่มีผลเลยในบางราย

นี่เป็นแค่อาหารบางส่วนที่หยิบยกขึ้นมาเป็นตัวอย่างเท่านั้นนะคะ ยังมีอาหารอีกหลายชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยลดความอ้วน ลองหาข้อมูลดีๆรับรองถูกใจสาวอ้วนที่อยากผอมกันเลยค่ะ