เลือกอาหารดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

0
1923

เลือกอาหารดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ด้วยสภาพของสังคมและสิ่งแวดล้อมรอบตัวเราที่เปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปเป็นอย่างมาก ฉะนั้นเรื่องของอาหารการกินก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตของเราเป็นอย่างมากวันนี้เราจะมาตามหาเคล็ดลับในการเลือกซื้อและรับประทานอาหาร เพื่อที่จะได้มีสุขภาพและร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงปราศจากโรคภัยต่างๆมากมาย เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าคะ

1.ผักและผลไม้มีประโยชน์

แน่นอนว่าทุกคนรู้ว่าทั้งผักและผลไม้นั้นมีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายและระบบการทำงานของร่างกายแต่เป็นเรื่องที่น่าเสียดายเพราะด้วยรสชาติที่มักจะไม่ค่อยถูกปากนักผักและผลไม้จึงไม่ได้รับความนิยมมากพอแต่ถ้าหากใครที่รับประทานได้อย่างต่อเนื่องรับรองได้ว่าสุขภาพดีที่คุณตามหานั้นอยู่ไม่เอื้อมแน่นอน

2.อาหารปรุงสุกดีกว่าสำเร็จรูปนะ

เป็นปัญหาที่ไม่รู้จะหาทางออกยังไงสำหรับเรื่องของอาหารที่จะต้องรับประทานในแต่ละวัน แต่วันนี้เรามีอีกหนึ่งความรู้มาฝากนั้นก็คือ อาหารที่ปรุงเสร็จแล้วรับประทานนั้นมีคุณค่าและมีประโยชน์มากกว่าอาหารที่แช่แข็งเป็นไหนๆรู้อย่างนี้แล้วต้องรีบหาเวลามาปรุงอาหารบ้างแล้วละสาวๆเพื่อตัวเองและสุขภาพที่ดี

3.หลีกเลี่ยงอาหารรสชาติสุดโต้ง

 ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภท ต้ม ผัด แกง ทอด ก็ไม่สมควรที่จะต้องรับประทานด้วยรสชาติที่หนักไปอย่างใดอย่างหนึ่งเพราะเมื่อเราคุ้นเคยกับรสชาติที่มากเกินไปแล้วนั้นร่างกายของเราต้องเกิดการต่อต้านและส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวอย่างแน่นอน ไม่มีใครที่อยากมีชีวิตแบบเสี่ยงต่อโรคภัยใช่ไหมละคะ

4.ไม่เลือกอาหารตามใจปากจนเกินไป

และนี้คือสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเลือกรับประทานอาหารของเราในทุกวันนี้ เพราะอาหารไทยนั้นหลากหลายและมีรสชาติที่อร่อยถูกปากไปซะทุกอย่างเราจึงต้องใส่ใจและเลือกรับประทานแค่พอเหมาะเพียงเท่านี้เราก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงโดยที่ไม่ต้องงดอาหารที่ชื่นชอบแล้วละ

เห็นไหมละคะว่าเพียงแค่เรานั้นใส่ใจและให้ความสำคัญต่อการรับประทานอาหารให้มากกว่าที่เคยเป็นเพียงเท่านี้ สุขภาพและความแข็งแรงของร่างกายก็คงจะอยุ่ไม่ไกลเกินเอื้อม รีบดูแลตัวเองตอนนี้ยังไม่สายนะคะ