วิธีเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น ฉบับอ่านเข้าใจง่าย

0
5840

วิธีเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น ฉบับอ่านเข้าใจง่าย

          เมืองไทยเป็นเมืองร้อนก็จริง แต่ด้วยระบบการกักเก็บน้ำ บางครั้งก็ทำน้ำที่ผ่านท่อมามีความเย็น โดยเฉพาะถ้าอาบน้ำในช่วงเวลาเช้าตรู่ก่อนไปทำงาน หรือกลับจากทำงานค่ำๆ เพราะเหตุนี้จึงทำให้เครื่องทำน้ำอุ่นยังคงจำเป็นสำหรับหลายๆ บ้าน เรามาดูวิธีเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นให้เหมาะกับการใช้งานดีกว่า

1.เลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน
แบรนด์เครื่องไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงในท้องตลาดนั้น แต่ละแบรนด์มักจะมีสินค้าที่โดดเด่นประจำ               แบรนด์ เนื่องจากมีความถนัดที่แตกต่างกัน หากเราสังเกตจะพบว่า หลายแบรนด์เริ่มต้นที่สินค้าอย่างหนึ่งซึ่งเป็นเครื่องไฟฟ้าที่เชี่ยวชาญที่สุด จากนั้นค่อยขยายไลน์สินค้าออกไปเพื่อชิงส่วนแบ่งตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า  ดังนั้น หากคุณเลือกแบรนด์ที่เชี่ยวชาญด้านเครื่องทำน้ำอุ่นมากกว่า คุณย่อมได้คุณภาพสินค้าที่ดีกว่าไปด้วย

2.งบประมาณที่มี
เครื่องทำน้ำอุ่นที่ถูกใจ ได้มาตรฐาน ในราคาที่คุณพึงพอใจ ย่อมเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด เพราะคุณอยากอาบน้ำอย่างมีความสุข ตลอดอายุการใช้งาน ไม่ใช่ซื้อสินค้าเกรดพรีเมี่ยม แต่ต้องผ่อนส่ง หรือรู้สึกว่า ใช้ไม่คุ้ม น่าจะซื้อถูกกว่านี้หน่อยเป็นต้น เลือกและตัดสินใจซื้อมาตรฐานและความสุขในการใช้จะดีกว่า

3.เลือกประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งาน
เครื่องทำน้ำอุ่นมีหลายรูปแบบ ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น ใช้เฉพาะบุคคลในห้องน้ำเดี่ยว หรือต้องต่อท่อให้มีน้ำอุ่นหลายๆ จุด เพราะหากเป็นเช่นนั้น คุณควรเลือกแบบ Multi Point

4.เลือกแบบประหยัดไฟฟ้า
เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นใหม่ๆ มักจะสนับสนุนการประหยัดไฟ กำลังวัตต์ของไฟที่ใช้ก็เป็นอีกเงื่อนไขที่ทำให้เครื่องประหยัดไฟฟ้า เช่น หากเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นในครัวเรือน ไม่ควรเลือกใช้ที่มีกำลังไฟเกิน 3,500 วัตต์ เป็นต้น

5.พิจารณาเรื่องความปลอดภัย
การใช้น้ำอุ่นที่ผ่านการทำความร้อนจากกระแสไฟฟ้าจะต้องมาสัมผัสตัวของเราซึ่งเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้า ความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก เพราะไฟฟ้าช็อตถึงเสียชีวิตได้ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับมาตรฐานการติดตั้ง สายดิน ระบบตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติเมื่อไฟฟ้ารั่ว ระบบควบคุมไม่ให้ไฟฟ้าลัดวงจร

6.รูปแบบและดีไซน์
ความสวยงามของการออกแบบเครื่องแสดงถึงความใส่ใจ อีกทั้งฟังก์ชั่นพิเศษของตัวเครื่องที่ทำให้สนใจมากขึ้น เช่น เครื่องที่ออกแบบมาให้ใช้คู่กับฝักบัวแบบพิเศษ ที่มาคู่กัน

7.บริการหลังการขายและการรับประกันสินค้า
เครื่องทำน้ำอุ่น เมื่อซื้อแล้วต้องมีการติดตั้งเพื่อให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย และรับประกันตัวสินค้าเป็นอายุนานเท่าไหร่ และกรณีที่มีความบกพร่อง ต้องมีบริการหลังการขายแบบติดต่อได้ง่าย บริการทันที

การซื้อเครื่องไฟฟ้าทุกชนิด ไม่ควรรีบซื้อจนกว่าจะหาข้อมูลให้ครบถ้วนและพึงพอใจก่อน