อยากทำแบรนด์สบู่ เลือกโรงงานผลิตสบู่ อย่างไร

0
17832

อยากทำแบรนด์สบู่ เลือกโรงงานผลิตสบู่ อย่างไร

            ยุคนี้การเริ่มต้นสร้างธุรกิจเป็นไปได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสบู่ทำความสะอาดร่างกาย ซึ่งเป็นสินค้าจำเป็นของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการล้างหน้า หรืออาบน้ำ และที่สำคัญการสร้างแบรนด์ของตัวเองก็ทำได้ง่ายขึ้นด้วย เนื่องจากมีโรงงานผลิตสบู่ที่มีบริการครบวงจร พร้อมที่จะทำให้คุณสามารถมีแบรนด์เป็นของตัวเองได้ในเวลาไม่นาน

ควรเริ่มต้นอย่างไร

ข้อนี้ขึ้นอยู่กับว่า คุณมีต้นทุนในการทำแบรนด์มากน้อยแค่ไหน

  1. เงินทุนจำกัด 2-3000 บาท ณ จุดเริ่มต้น คุณคงต้องการทดลองทำแบรนด์ก่อน ว่ามีโอกาสเป็นไปได้แค่ไหนทางการตลาด คุณต้องเลือกโรงงานที่รับผลิตสบู่ที่ไม่มีกำหนดขั้นต่ำ ทั้งนี้ โรงงานเหล่านั้นเขารับทำสบู่ให้กับแบรนด์อื่นๆ อยู่แล้ว เขาสามารถแบ่งวัตถุดิบมาทำสบู่ให้คุณได้เลย แต่อย่าลืมเผื่อค่าใช้จ่ายในการขอ อย. ด้วย 1000 บาท
  2. มีเงินทุนพร้อมลงทุนเต็มที่ ในกรณีที่คุณมีแบรนด์ของตัวเอง เช่น สร้างตัวเองให้เป็นแบรนด์หรือมีสินค้าอื่นๆ ในมือต้องการผลิตสบู่เพิ่ม มีฐานลูกค้าอยู่แล้ว การสร้างแบรนด์สบู่ของคุณ อาจมีการคิดสูตรเพิ่มเติมเพื่อให้มีเอกลักษณ์

แนวทางในการเลือกโรงงานผลิตสบู่

  1. เลือกโรงงานที่มีมาตรฐานการทำงานที่ชัดเจน เพราะโรงงานเหล่านั้นจะมีความชำนาญในการผลิต และรู้ขั้นตอนทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มต้นจนสำเร็จเป็นสินค้าส่งให้คุณ พร้อมขาย ทำให้คุณสามารถเตรียมความพร้อมด้านการตลาดได้เลย เพราะโรงงานเชื่อถือได้ กำหนดส่งเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น
  2. ทางโรงงานมีผลิตภัณฑ์คุณภาพอยู่แล้ว มีสูตรดี วัตถุดิบดี สามารถผลิตสินค้าให้คุณได้ทันที
  3. โรงงานมีบริการครบวงจร ตั้งแต่ผลิต ออกแบบโลโก้ แพคเกจ บรรจุ รวมไปถึงการของอย. และส่งสินค้าถึงที่ มือใหม่อย่างคุณควรเริ่มต้นโดยการเลือกโรงงานมืออาชีพ
  4. โรงงานที่มีบริการแนะนำทางการตลาดไปพร้อมสรรพ ในราคาที่เหมาะสมรับกับต้นทุนของคุณ
  5. โรงงานสะอาดและทำงานเป็นระบบ ทำให้คุณเชื่อถือได้ว่า ไม่มีสินค้าเกรดต่ำกว่ามาตรฐานมายัดเยียดให้คุณ
  6. โรงงานมีสินค้าสำเร็จรูปให้คุณได้ทดลองคุณภาพก่อนตัดสินใจสั่งผลิตสบู่ที่เป็นแบรนด์ของคุณเอง เพราะแม้จะเป็นสินค้าที่ใช้วัตถุดิบที่โรงงานมีอยู่ ก็ต้องสร้างความแตกต่างที่เป็นแบรนด์ของคุณเอง อีกทั้งต้องพร้อมที่จะพัฒนาต่อเนื่อง หากคุณประสบความสำเร็จในสินค้าล็อตแรก
  7. โรงงานมีการออกแบบที่สวยงาม เข้าใจตลาดของสินค้าสบู่เป็นอย่างดี เพราะในโลกของธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง บางทีความสวยงามของแพกเกจ กลิ่นหอมของสบู่ก็มีส่วนในการเพิ่มยอดขาย