วิธีการสังเกตุ ครีมหน้าขาว ที่เป็นอันตราย แบบง่ายๆ

0
19990

วิธีการสังเกตุครีมหน้าขาวที่เป็นอันตราย แบบง่ายๆ

ผู้หญิงทุกคนอยากมีผิวหน้าที่ขาวใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ทำให้ใครหลายคนต้องอาศัยผู้ช่วยอย่าง ครีมหน้าขาว ที่สามารถช่วยปรับสีผิวให้ขาวได้ ซึ่งในปัจจุบันมีการผลิตผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคุณควรสังเกตผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนว่าปลอดภัยหรือไม่ ดังนั้นวันนี้จึงมีสาระน่ารู้เรื่อง “วิธีการสังเกตครีมหน้าขาวที่เป็นอันตรายอย่างง่ายๆ” มาฝากค่ะ

ผสมปรอทและสเตียรอยด์ : ครีมหน้าขาวที่มีการผสมสารปรอทและสเตียรอยด์ถือเป็นครีมที่อันตรายมาก อย่าใช้เด็ดขาด วิธีการทดสอบว่าครีมดังกล่าวมีสารปรอทหรือไม่ ทำได้ง่ายมาก เพียงนำครีมมาป้ายลงไปบนกระดาษสีเข้ม ถ้ากระดาษมีการเปลี่ยนเป็นสีอ่อน ภายใน 24 ชั่วโมง แสดงครีมหน้าขาวตัวนี้มีสารปรอทผสมอยู่

ถูกและเห็นผลเร็วภายใน 1 อาทิตย์ : ด้วยเพราะส่วนผสมของ Whitening ที่มีคุณภาพส่วนใหญ่จะมีราคาสูง ทำให้ผู้ประกอบการบางรายนำสารปรอทไฮโดรควิโนน และสเตียรอยด์ มาผสมกับเนื้อครีม เพื่อเป็นการลดต้นทุนการผลิต ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้ออกมาส่วนใหญ่จะมีราคาถูกและสามารถเห็นผลภายใน 1 อาทิตย์ แต่ผู้บริโภคต้องแลกกับความเสียหายของผิวหน้าในระยะยาว

ครีมกวนมือ : มีผู้ประกอบการบางรายซื้อครีมจากแหล่งต่างๆ แล้วนำมาผสมเอง โดยที่ไม่ได้รับการควบคุมคุณภาพโดยผู้เชี่ยวชาญ และไม่ได้ทำในห้องแล็ปที่มีคุณภาพ วิธีสังเกตหากปล่อยครีมหน้าขาวทิ้งไว้ 1 เดือน ครีมเริ่มมีการแยกชั้นน้ำและเนื้อ บรรจุภัณฑ์มีการเปลี่ยนสี ควรรีบนำครีมดังกล่าวทิ้งไปทันที ห้ามใช้เด็ดขาด

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อครีมหน้าขาวมาใช้ ควรศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดว่าปลอดภัยหรือไม่ เพื่อผิวหน้าของตัวคุณเอง

เลือกครีมหน้าใสอย่างไร ให้เหมาะกับสภาพผิวเรามีคำตอบ
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/how-to-choose-a-face-cream/

เทคนิคการทาครีมกันแดด ให้ดูแลผิวได้อย่างเต็มที่
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/technical-sunscreen/