แนวทางการดูแลตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงโรคมะเร็ง

0
1906

แนวทางการดูแลตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงโรคมะเร็ง

มนุษย์อย่างเรานั้นไม่สามารถที่จะเลี่ยงเรื่องของโรคภัยได้เลย ไม่ว่าจะเกิดมารวยหรือจนแค่ไหนก็ตามเพราะธรรมชาติของร่างกายเรานั้นเมื่อความเปลี่ยนแปลงหรือผิดปกติโรคภัยไข้เจ็บต่างๆก็จะตามมาเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วละคะ แต่รู้หรือเปล่าว่าเรามีวิธีการทางธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมอย่างมากที่จะคอยเป็นเหมือนเกราะป้องกันเราจากโรคร้ายต่างๆมากมายที่เรานั้นก็ไม่สามารถที่จะคาดเดาได้เลยว่ามันจะมาถึงเราตอนไหน ดังนั้นแล้วถ้าหากเรามีวิธีที่จะช่วยให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งได้มันจะเป็นทางออกที่ดีและได้ประสิทธิภาพอย่างมากที่สุดในการป้องกันโรคมะเร็งเลยก็ว่าได้ ว่าแต่วิธีการเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างเรามาหาคำตอบและทำความรู้จักไปพร้อมๆกับเราเลยคะ เริ่มจาก

1.การดุแลตัวเองจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เพราะอาหารเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญอย่างมากต่อร่างกาย ดังนั้นแล้วเราควรที่จะใส่ใจในการเลือกอาหารให้มากขึ้น เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ยืดยาวนะจ้ะ

2.การพักผ่อนที่เพียงพอและดื่มน้ำสะอาด

เนื่องจากร่างกายของเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำมากกว่า50% ฉะนั้นแล้วอย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำเพราะไม่อย่างนั้นโรคต่างๆจะถามหาอย่างแน่นอนเลยละคะ และที่สำคัญการนอนที่เพียงพอก็ยังช่วยได้อีกน่า

3.ไม่สูบบุหรี่และกินเหล้า

เป็นเรื่องที่ใครหลายๆคนก็รู้อยู่แล้วแต่ทำไมอีกหลายๆคนก็ยังที่จะไม่ยอมเลิกราเพราะถึงหลายคนจะมั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้อาจมีประโยชน์อยู่บ้างแต่ก็ลืมคิดไปว่าโทษของมันก็มากมายเช่นเดียวกันฉะนั้นแล้วเลิกได้ก็ดีนะคะ

4.ไม่อยู่ในสภาวะที่กดดันมากๆ

เพราะร่างกายนั้นสามารถเรียนรู้และปรับตัวตามความรู้สึกของร่างกายได้ ดังนั้นแล้วเมื่อเราตกอยู่สภาวะที่เครียดหรือกดดันจนเกินไป อาจทำให้ร่างกายเสียการควบคุมและส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้คะ

และนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของวิธีการที่เรานั้นสามารถที่จะปรับเปลี่ยนปรับปรุงตัวเองเพื่อไม่ให้ต้องตกอยู่ในสภาวะของการเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง ที่เป็นโรคที่ร้ายแรงอันดับต้นๆของประเทศไทยเริ่มดูแลตัวเองวันนี้เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคตคะ