เผยเคล็ดลับ จ้างโรงงานผลิตอาหารเสริม ที่คุณต้องรู้ก่อนจ้าง

0
27660

เผยเคล็ดลับ จ้างโรงงานผลิตอาหารเสริม ที่คุณต้องรู้ก่อนจ้าง

          การเป็นเจ้าของธุรกิจในยุคนี้ทำได้ง่ายกว่าในอดีตมาก ดูเหมือนความสำเร็จรูปจะเกิดขึ้นทางการตลาด ไม่เว้นแม้แต่การจ้าง โรงงานผลิตอาหารเสริม ที่หากคุณต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ก็สามารถทำได้ไม่ยาก แต่จุดสำคัญกว่าคือ ทำอย่างไรให้อยู่ได้ในตลาดมากกว่า

ดังนั้นจุดที่จะเริ่มต้นจึงจำเป็นต้องการการคิด ไตร่ตรองก่อนลงมือทำ ซึ่งคนที่จะเริ่มต้นควรคำนึงถึงเรื่องต่อไปนี้

  1. สำรวจความต้องการของตลาด ตลาดอาหารเสริมในปัจจุบันมีด้วยกันหลายประเภท ตลาดด้านความงาม อาหารเสริมที่กินเพื่อช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดอาการทางผิวหนัง อาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ บำรุงร่างกาย ป้องกันโรคเฉพาะทาง สมอง กล้ามเนื้อ มือใหม่อย่างคุณควรเลือกอะไร สิ่งที่แนะนำก็คือ เลือกในสิ่งที่คุณเองชอบและมีความสนใจเป็นพิเศษ เพราะสิ่งที่สนใจจะทำให้คุณมีความสุขในการทำ อย่าอยากทำตามคนอื่นเพื่อที่จะรู้สึกว่า ไม่ใช่ทาง ทำให้ต้องเริ่มต้นใหม่ แต่สิ่งที่คุณมีความรู้เป็นพื้นฐานอยู่แล้วจะทำให้คุณต่อยอดได้ง่าย
  2. หลังจากเลือกแล้วว่าจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมประเภทไหน ขั้นตอนต่อไป คือ กำหนดสรรพคุณที่ต้องการว่าอยู่ในระดับไหน เนื่องจากอาหารเสริมนั้นมีราคาสูง คุณต้องรู้กลุ่มเป้าหมาย เพื่อวางแนวทางคุณภาพ และราคาของผลิตภัณฑ์ ก่อนที่จะพิจารณาขั้นต่อไปคือเลือกโรงงานผลิต
  3. หาโรงงานผลิต ควรเลือกโรงงานที่มีประสบการณ์ในการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่คุณเลือกที่จะขาย โดยเช็คเกี่ยวกับผลงานที่เคยทำมา ซึ่งควรมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รวมถึงมีบริการครบวงจร ที่จะทำให้คุณไม่เสียเวลาเมื่อติดต่อผลิตผลิตภัณฑ์และสร้างแบรนด์ตัวเอง
  4. ร่วมปรึกษาวิจัยในการผลิต ในเมื่อใครๆ ก็สามารถมีแบรนด์เป็นของตัวเองได้โดยผ่านโรงงานผลิตสินค้าเหล่านี้ ดังนั้น คุณควรสร้างความแตกต่างในคุณภาพ จะได้มีโอกาสในการช่วงชิงตลาดสินค้าประเภทเดียวกัน โดยร่วมปรึกษากับทีมงานวิจัยของโรงงาน
  5. กำหนดปริมาณ เลือกหีบห่อของสินค้า ก่อนการผลิต เนื่องจากปริมาณและรูปแบบของหีบห่อที่เลือกใช้มีผลต่อต้นทุนการผลิต คุณจึงต้องพิจารณาในเรื่องเหล่านี้ด้วย ซึ่งความต้องการของคุณเป็นอย่างหนึ่ง ความเป็นไปได้นั้นต้องมีการพูดคุยตกลงกับทางโรงงานในวงเงินที่คุณตั้งไว้สำหรับการลงทุนครั้งแรก ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้น เบื้องต้นต้องใช้เงินลงทุนในระดับหลักหมื่นขึ้นไป
  6. มีช่องทางการจำหน่าย โดยทั่วไป โรงงานที่ได้มาตรฐานและผลิตสินค้าในกลุ่มเหล่านี้ จะมีความรู้เรื่องการตลาดสินค้าประเภทนี้เป็นอย่างดี คุณสามารถจะปรึกษาเพื่อให้มีตัวช่วยเพิ่มขึ้นในเรื่องของการตลาดที่คุณอาจมีฐานลูกค้าเบื้องต้นอยู่แล้ว