ดีท็อกตับ คืออะไร ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

0
7179

ดีท็อกตับ คืออะไร ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง
            ร่างกายของคนเรามีอวัยวะที่เรียกว่า “ตับ” ทำหน้าที่คอยกลั่นกรอง ทำลายสารพิษให้ร่างกาย แต่ตัวของมันเองล่ะ สะสมสารพิษไว้หรือไม่ จึงเป็นที่มาของการทำความสะอาดตับที่เรียกว่า “ดีท็อกตับ” ลองมาดูรายละเอียดกัน

หน้าที่ของตับ
          นอกเหนือจากตับจะทำหน้าที่ทำลายสารพิษที่เข้าสู่ร่างกายแล้ว ตับยังทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเม็ดเลือด ฮอร์โมนและน้ำดี ที่ร่างกายนำไปช่วยย่อยไขมันด้วย การทำหน้าที่ทำลายสารพิษของตับนั้นเป็นไปในลักษณะทำให้เปลี่ยนเป็นสิ่งที่ไม่ใช่สารพิษแล้วขับออกทางปัสสาวะและเหงื่อ หรือขับออกทางน้ำดี ไปทางลำไส้ใหญ่แล้วปนไปกับอุจจาระ ตับจึงไม่ใช่ที่เก็บสารพิษเอาไว้

ดีท็อกตับคืออะไร

อาจมีการเข้าใจผิดว่า ดีท็อกตับคือ การทำความสะอาดตับเพื่อให้ปราศจากสารพิษตกค้าง แต่ความจริงแล้ว ร่างกายของคนเรามีระบบกำจัดสารพิษเหล่านั้นอยู่แล้ว การดีท็อกซ์เป็นเพียงตัวที่เข้าไปช่วยเร่งระบบการกำจัดสารพิษเท่านั้น เพราะหากปล่อยให้ตับทำหน้าที่ไป แต่สารพิษมีมากจนทำลายไม่ทัน ก็ทำให้ตับทำงานหนัก จนกลายเป็นเจ็บป่วยได้เช่นกัน

วิธีทำดีท็อกตับ

3 ขั้นตอนง่ายๆ ของการดีท็อกตับ มีดังนี้

1. อดอาหาร โดยดื่มเพียงน้ำผลไม้กรองกาก หรือน้ำสมุนไพร ทดแทนอาหารประจำมื้อ ทำเช่นนี้ 4 วันติดต่อกัน
2. สวนลำไส้ ทำจนมั่นใจว่า ไม่มีอะไรเหลือตกค้างในลำไส้อีก
3 ดื่มน้ำมันมะกอก 150 ซี.ซี. ที่ผสมแล้วกับน้ำมะนาว 150 ซี.ซี.ในเวลาประมาณ 22.00 น. เพื่อให้เกิดการดีท็อกซ์ในช่วงเช้า

ดีท็อกตับช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

1. การอดอาหาร เป็นการช่วยให้ร่างกายได้พักการนำสารพิษเพิ่มเข้าสู่ร่างกายเพิ่มจากที่มีอยู่เดิม ย่อมเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว และนั่นหมายถึงตับมีโอกาสจะทำลายสารพิษที่ยังทำลายไม่หมด สารพิษจะลดลงในช่วงนี้ โดยไม่มีสารพิษใหม่เข้าไปเพิ่ม

 2. น้ำมันมะกอกที่เราดื่มเข้าไป จะเข้าไปกระตุ้นให้ผลิตน้ำดีออกมามากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องดีเนื่องจากตับขับสารพิษออกมาทางน้ำดีส่วนหนึ่งด้วย น้ำดีมาก ก็ขับได้มาก ความเข้มข้นในน้ำดีที่มากก็ย่อมมีความเปลี่ยนแปลงคือ ช่วยทำให้นิ่วที่เกิดจากคอเลสเตอรอลตกตะกอน มีขนาดเล็กลงไปด้วย

ความจริงที่ควรทำความเข้าใจ
          บางครั้งหลังการดีท็อกตับ เราจะพบของเสียที่มีทั้งภาพและกลิ่นที่ชวนให้สุดกลั้น และตกใจคิดไปว่า ภายในร่างกายของเราช่างสกปรกและหมักหมม รวมถึงอาจรู้สึกกลัวว่า ตัวเองกำลังแย่ แต่แท้ที่จริงแล้ว ทั้งภาพและกลิ่นเหม็นเน่านั้นเกิดจากกระบวนการย่อยที่ยังไม่สิ้นสุด แต่เราไปกระตุ้นเพื่อสวนล้างออกมาแค่นั้น

ขอแนะนำอาหารเสริมดีท็อกตับ บำรุงตับ Auswelllife Liver Tonic 35000 mg
สามารถปรึกษาได้ฟรีที่ Add Line : @456by  (มี@ด้วยนะคะ)
โทร.063-559-8899
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.royaljellyth.com/liver-tonic/