จ้างโรงงานผลิตเครื่องสําอางสร้างแบรนด์ เริ่มต้นอย่างไร

0
14861

จ้างโรงงานผลิตเครื่องสําอางสร้างแบรนด์ เริ่มต้นอย่างไร

          ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง อะไรเป็นเครื่องหมายบ่งบอกว่า ความฝันของคุณจะเป็นจริง และไม่ใช่เป็นการทำเพื่อจะมีแบรนด์เพื่อสนองความต้องการ อยากได้เท่านั้น แต่ต้องเป็นธุรกิจของคุณที่พร้อมจะเติบโตในวันข้างหน้า

สำรวจความพร้อมของคุณก่อน เพราะโรงงานผลิตที่พร้อมจะสนับสนุนให้ฝันของคุณเป็นจริงนั้นมีอยู่แล้ว

คุณควรมีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเองหรือไม่

  1. คุณไม่ได้อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง เพราะเห็นว่าใครๆ ก็มีกัน
  2. เครื่องสำอาง เป็นสินค้าที่อยู่ในความสนใจของคุณมาก่อน อาจจะเป็นในแง่ของผู้ใช้ ผู้ขาย เพราะคุณสมบัติเหล่านี้จะทำให้คุณเป็นเจ้าของแบรนด์ที่รู้จริงเกี่ยวกับเครื่องสำอาง
  3. มีความรู้และเข้าใจความต้องการของคนใช้เครื่องสำอาง คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้คุณคุยกับลูกค้าได้เข้าใจ คุยกับโรงงานรับผลิตก็รู้เรื่อง สามารถร่วมคิดกับโรงงานได้ ไม่ฝากเงินทุนของคุณให้อยู่ภายใต้การตัดสินใจของโรงงาน

คุณควรมีเงินลงทุนเท่าไหร่

          เงินลงทุนในการผลิตเครื่องสำอางที่เป็นแบรนด์ของคุณเองนั้น หากอยู่ที่จุดเริ่มต้น เป็นสินค้าตัวแรก ไม่ใช่การต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้ว คุณต้องเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด เงินลงทุนควรมีหลักหมื่นเป็นต้นไป แต่หากคุณเริ่มเปิดตัวสินค้าทีละอย่างที่เป็นกลางๆ อย่างครีมบำรุงผิว ก็อาจจะเริ่มต้นน้อยกว่านั้นได้ ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับโรงงานที่คุณเลือกด้วยว่ารับผลิตขั้นต่ำเท่าไหร่

คุณควรเริ่มต้นอย่างไร

  1. ตัดสินใจว่าจะผลิตเครื่องสำอางประเภทไหน จุดเริ่มต้นต้องชัดเจน เพราะตลาดเครื่องสำอางในปัจจุบันมีการแข่งขันสูง สำรวจตลาดให้ดี ประเมินต้นทุน กำไร และการอยู่รอดจากผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมกันแดด ครีมบำรุง ลดริ้วรอย ครีมผิวใส หรือกึ่งยารักษาสิว ฝ้า เป็นต้น
  2. กลุ่มเป้าหมาย ต้องรู้ว่าตัวเองมุ่งเป้าจะขายผลิตภัณฑ์กับใคร เป้าหมายบอกกำลังในการซื้อ ทำให้คุณรู้ว่าควรผลิตสินค้าในคุณภาพและราคาเท่าไหร่
  3. เลือกโรงงานผลิต ปัจจุบันมีหลายโรงงานที่รับผลิตเครื่องสำอาง พื้นฐานคุณสมบัติโรงงาน เช่น มีการผลิตที่ได้มาตรฐานมีการรับรอง มีทีมงานวิจัยผลิตภัณฑ์ สูตรมาตรฐาน หรือ ผลิตสินค้าขึ้นมาใหม่ให้เป็นของคุณโดยเฉพาะ เพราะเครื่องสำอางต้องมีส่วนผสมที่ไม่ทำให้ผู้ใช้แพ้ง่าย มีบริการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางถูกต้อง บริการขนส่งสินค้าที่ดี ตรงเวลา เชื่อถือได้
  4. ตั้งชื่อแบรนด์ ออกแบบโลโก้ บรรจุภัณฑ์ กระปุก หลอด ในส่วนนี้มีที่ปรึกษา หรือใช้บริการจากโรงงานผลิตที่มักมีบริการเหล่านี้รวมอยู่ด้วย
  5. รู้ช่องทางการตลาด คุณจะขายให้ใคร ขายอย่างไร การกำหนดราคาเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ตรงกับกำลังซื้อของผู้บริโภค