เป็นสิวจะเริ่มต้น รักษาสิวอย่างไรดี มีคำแนะนำ

0
26151

เป็นสิวจะเริ่มต้น รักษาสิวอย่างไรดี มีคำแนะนำ

สิวบนใบหน้า เป็นปัญหากับทุกคน เพราะทำให้ผิวไม่เรียบสวย สร้างความกังวลให้แก่คนที่เป็นโดยเฉพาะสาวๆ สิวนั้นมีหลายประเภท ทั้งสิวผด สิวอุดตัน หรือสิวเสี้ยน ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเป็น ยิ่งสิวอักเสบด้วยแล้ว นอกจากไม่สวย ยังเจ็บด้วย ปัญหาเรื่องสิวจึงไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ ถ้าเป็นแล้วจะทำอย่างไรต่อไป จะเริ่มต้นรักษาได้อย่างไร

ก่อนจะรักษาสิว เรามาดูแลผิวหน้ากันก่อน คนที่มีสิว ส่วนมากจะเป็นคนที่มีผิวมัน เนื่องจากไขมันที่มีเกิดอุดตันทำให้เกิดสิว การดูแลรักษาใบหน้าในเบื้องต้นคือการชำระล้างไขมันออก ทำใบหน้าให้สะอาดด้วยการล้างหน้า และต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าให้ตรงตามประเภทของผิวตนเองด้วย นอกจากนี้การพักผ่อนให้เพียงพอก็เป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้ฮอร์โมนหลั่งออกมาซ่อมแซมร่างกายได้ดี

แต่ถ้าท่านใดแม้ใส่ใจดูแลเรื่องความสะอาดผิวหน้าอย่างดีแล้ว ก็ยังมีสิวเกิดขึ้นอีก ก็ต้องมาดูที่สาเหตุที่ทำให้เกิดสิว บางทีอาจมาจากวุ่นละอองหรือเชื้อโรคจากอากาศในชีวิตประจำวัน จากฮอร์โมนในร่างกายที่ทำให้เกิดสิว ซึ่งการรักษานั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับความหนักเบาและสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวนั้นๆ เรามาดูที่สิวทั่วๆ ไปที่ส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อโรคภายนอกก่อน

1.สิวทั่วๆ ไป
ที่ไม่ใช่สิวอักเสบ มีวิธีรักษาเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติและไม่เสี่ยงต่อผลข้างเคียงใดๆ โดยใช้ของที่หาได้ภายในครัวของคุณ เช่น มะเขือเทศ นั่นเอง โดยการคั้นน้ำมะเขือเทศมาทาบนผิวหน้า 15 นาทีแล้วล้างออก วิธีนี้ทำให้ผิวสุขภาพดี ไม่มีผลข้างเคียง

2.สิวผด
– ขอแนะนำให้ใช้ไข่ขาวทาทิ้งไว้ ประมาณ 10 – 20 นาที แล้วล้างออก ควรทำเป็นประจำ หากคุณมีสิวเสี้ยน เพียงทาไข่ขาวบนจมูกของคุณ จากนั้นแปะกระดาษทิชชูหรือสำลี ทาไข่ขาวซ้ำอีกครั้ง จากนั้นรอให้แห้ง ก็สามารถลอกลอกมาได้ ง่ายมากๆ ใครก็ทำได้ด้วยตัวเอง แต่ต้องตั้งใจทำให้ต่อเนื่อง
2.1แนะนำสูตรรักษาสิวผดง่ายๆ  มีหลายสูตรคลิกลิ้งค์ด้านล่างเลย
– สำหรับสาวๆ ที่กำลังเป็นสิวผดอยู่ สิวผดเม็ดเล็กๆพวกนี้ ทำให้คุณรำคาญใจมากใช่ไหม  สิวผด เป็นสิวที่ดูคล้ายผื่น ซึ่งมักพบที่บริเวณหน้าและหน้าผาก เป็นต้น บางครั้งจะมีอาการคันร่วมด้วย แต่ไม่ต้องกังวล วันนี้เรามีวิธีกำจัดสิวผดง่ายๆมาฝากกัน

ก่อนอื่น เราต้องปรับพฤติกรรมบางอย่างก่อนจึงจะทำให้การรักษาเห็นผลยิ่งขึ้น คุณควรเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าให้ถูกต้อง คือ อย่าล้างหน้ามากเกินไป ล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งก็น่าจะเพียงพอแล้ว นอกจากนี้ก็อย่าใช้สบู่ในการล้างหน้า แต่ระหว่างวันควรล้างด้วยน้ำเปล่าแทน นอกจากนั้นยังต้องปรับเปลี่ยนด้านจิตใจด้วย ควรทำใจให้สบายไม่กังวล เพราะใจที่เครียดจะทำให้ต่อมไขมันทำงานหนักและควรพักผ่อนให้เพียงพอ หลังจากเปลี่ยนพฤติกรรมทั้งหลายแล้ว เรามาดูสูตรกำจัดสิวผดกันเลย คลิกลิ้งค์ด้านล่างเรามีเทคนิคการรักษาสิวผด
https://www.345health.com/acne-papule/

3.สิวอักเสบ
เคล็ดลับรักษาสิวอักเสบ ด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ
– สิวอักเสบ เกิดจากสิวอุดตันที่มีการติดเชื้อแล้วกลายเป็นตุ่มหนองแถมยังหลงเหลือรอยเอาไว้บนใบหน้า ทำให้สาวๆเกิดความรำคาญและกังวลไม่น้อยเลยใช่ไหม แต่หากคุณได้อ่านบทความนี้คุณจะหมดกังวลไปได้เลย เพราะเรามีสูตรดูแลรักษา ฟื้นฟูใบหน้าจากสิวอักเสบมาฝาก
– แน่นอนว่าสูตรดังต่อไปนี้ เราจะเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อไม่ให้ผิวหน้าได้รับสารเคมีซึ่งเสี่ยงต่อการแพ้ มาเริ่มกันที่สูตรแรกเลยดีกว่าคลิกอ่านรายละเอียดได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลย
https://www.345health.com/acne-inflammation/

4.สิวอุดตัน
เทคนิครักษาสิวอุดตัน แบบง่ายๆทำได้ด้วยตัวเอง
– สิวอุดตัน เกิดได้จากหลากหลายสาเหตุเช่น การล้างหน้าไม่สะอาด ทำให้สารเคมีจากเครื่องสำอาง หรือแป้งรองพื้น หรือพวกบีบีครีม มาอุดตันบนใบหน้า หรือการล้างหน้ามากหรือรุนแรงเกินไป ซึ่งทำให้ผิวหน้าเกิดอาการระคายเคือง รวมถึงเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงมีรอบเดือน เพราะช่วงนั้นฮอร์โมนโปรเจทเตอโรนจะมีมากเป็นพิเศษตั้งแต่ก่อนมีรอบเดือนสองอาทิตย์ ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้จะไปกระตุ้นให้รูขุมขนเกิดอาการบวมตัว ส่งผลกระทบให้ไขมันไหลออกไม่ปกติ หรือเกิดจากความมันบนใบหน้าจากไขมันตามปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มสาวๆ ผิวมัน เป็นต้น สิวอุดตันเกิดขึ้น อย่าบีบให้มีปัญหาตามมา มารักษาให้ถูกวิธีดีกว่า คลิกลิ้งค์ด้านล่างได้เลยเรามีเทคนิครักษาสิวอุดตันด้วยตัวเองมาบอก
https://www.345health.com/acne-clog-up/

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการรักษาสิวที่ไม่ใช่สิวอักเสบ หรือสิวที่เกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งสิวกลุ่มนั้นหากเป็นมากจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ต้องรักษาด้วยยาหรือวิธีอื่น ตามความเหมาะสม

สรุปว่าการเริ่มต้นรักษาสิวที่ดี คือ
ป้องกันไม่ให้เกิดสิว ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นอย่างดี ทั้งการล้างหน้าไม่ให้เกิดอาการระคายเคือง หากใช้เครื่องสำอางก็ต้องทำความสะอาดได้หมดจด แต่ถ้าทำดีแล้วยังเกิดสิวก็ให้ใช้วิธีธรรมชาติเป็นหลัก นอกจากราคาไม่แพง ยังไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมี

แนะนำสูตรพอกหน้ารักษาสิว ด้วยผลไม้ในครัวทำเองได้ง่ายๆ
แนะนำสูตรมาร์คหน้าที่คุณนั้นสามารถทำเองได้ง่ายๆ เรามีขั้นตอนคอยบอกอย่างละเอียดมีให้ได้เลือกทั้งหมด 13 สูตรลองนำไปปรับใช้กันได้ ทำได้ง่ายๆไม่ยากไม่ต้องเสียเงินเราเน้นวิธีการที่สามารถทำเองได้ด้วยผลไม้ไก้ลตัวคุณเองสนใจเลือกใช้สูตรไหนก็คลิกลิ้งค์เข้าไปอ่านรายละเอียดได้เลย เรามีขั้นตอนคอยบอกค่อนข้างละเอียดพอสมควร

1. 3 วิธีการพอกหน้าลดสิวได้เป็นอย่างดี
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/3-ways-to-mask-acne-as-well/

2.สูตรว่านหางจระเข้รักษาสิว
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/aloe-vera-acne/

3.สูตรผิวใสด้วยสมุนไพรไก้ลตัว ทำง่ายๆด้วยตัวเอง
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/herbal-skin-near-the-heart-itself/

4.รักษาสิวด้วยใบตำลึงริมรั้ว
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/acne-gourd/

5.รักษาสิว สูตรโบราณทำได้ด้วยตัวเอง
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/acne-ancient-technique/

6.แก้ปัญหาสิวด้วยผลไม้ ทำตามได้ง่ายๆเลย
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/acne-with-fruit/

7.สูตรรักษาสิว ด้วยน้ำผึ้ง
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/home-acne-treatment-formulated-with-honey/

8. 2 สูตรมาส์กไข่ เพื่อสาวผิวแห้งและผิวมันโดยเฉพาะ
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/2-egg-mask-recipe-for-dry-skin-and-oily-skin-in-particular/

9.สูตรมาส์กโยเกิร์ต 3 สูตรเพื่อผิวมันโดยเฉพาะ
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/recipe-yogurt-mask-for-oily-skin-formula-3-in-particular/

10. 3 สูตรมาส์กหน้าด้วยมะขามเปียก น้ำผึ้ง และมะนาว
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/formula-3-mark-with-tamarind-honey-and-lemon/

11.สูตรมาส์กหน้าจากผักในครัว 3สูตร
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/mask-of-vegetables-in-the-kitchen/

12.สูตรมาร์คหน้าด้วยแตงกวา
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/cucumber-facial-mask-recipes/

13.หน้าใสด้วยสูตรมาร์ค จากมะเขือเทศ
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.345health.com/mark-from-tomatoes/